Kinh nghiệm

Tưới loại nước này cho hoa chẳng khác gì giết chúng, tưới buổi sáng tối cây héo rũ


Nhưng không phải là bất kỳ loại giấm nào cũng có thể dùng tưới cây.

Đối với các loại cây cảnh để chậu hay những loại cây hoa, phần rễ của cây khá nông vì thế vào mùa hè, cây rất dễ bị héo úa mà chết vì thiếu nước. Chính vì vậy tưới nước đầy đủ cho cây vào mùa hè là điều rất cần thiết. Tuy nhiên, nếu bạn tưới không đúng cách là đang giết nó.

Bạn đang xem bài: Tưới loại nước này cho hoa chẳng khác gì giết chúng, tưới buổi sáng tối cây héo rũ

tuoi loai nuoc nay cho hoa chang khac gi giet chung tuoi buoi sang toi cay heo ru batch meo tuoi nuoc cho cay 1653282617 362 width660height883

in image close.svg

Nước nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp

Chúng ta đều biết nhiệt độ cao khi tưới nước dễ làm cháy rễ cây, bỏng cây, khi nhiệt độ quá thấp cây dễ bị đông cứng, khi tưới hoa chúng ta không thể cảm nhận trực tiếp được nhiệt độ nước bằng ngón tay con người.

Cách tưới cây đúng cách: 

Thực ra có một cách nhỏ để giải quyết vấn đề này đó là trước khi tưới hoa, chúng ta nên để nước trong phòng 3-4 tiếng, để nhiệt độ của nước gần lại và gần với nhiệt độ phòng hơn. Nước ở nhiệt độ phòng có cùng nhiệt độ tương tự với đất, vì vậy là thích hợp nhất cho sự phát triển của cây.

tuoi loai nuoc nay cho hoa chang khac gi giet chung tuoi buoi sang toi cay heo ru batch cach u nuoc vo gao tuoi cay 3 16269180118681 1653282617 276 width660height412

Không thể tưới nước giặt quần áo

Nhiều người giặt quần áo ngoài ban công xong liền lấy nước giặt tưới hoa, hoặc nước từ quần áo nhỏ giọt vào chậu hoa khi phơi. Chúng ta đều biết rằng bột giặt, nước xả có tính kiềm, nước này dùng để tưới hoa dĩ nhiên sẽ làm cho đất có tính kiềm, không có lợi cho sự phát triển của hoa và cây.

Tuy nhiên, nước giặt quần áo vẫn có thể sử dụng được nếu có côn trùng phá hại khi trồng hoa, bạn có thể pha bột giặt với nước theo tỷ lệ 1:250, thêm vài giọt dầu, dung dịch nước này có thể dùng làm thuốc diệt côn trùng, và phun lên tán lá bị côn trùng cắn cũng rất hiệu quả, nhưng hãy nhớ không xịt vào rễ cây.

tuoi loai nuoc nay cho hoa chang khac gi giet chung tuoi buoi sang toi cay heo ru batch cay canh tuoi 2 16383847642191028062251 1653282617 307 width660height880

Nước giấm pha muối

Nhiều kiến thức về kỹ thuật trồng hoa đã viết rằng thêm một ít giấm khi tưới nước có thể làm tăng độ chua của nước và làm cho môi trường đất có tính axit yếu, loại đất này thích hợp hơn cho sự phát triển của hoa và cây. Nó cũng có thể làm cho hoa và cây hấp thụ tốt hơn các nguyên tố vi lượng có lợi trong đất, ngăn cây chuyển sang màu vàng, đồng thời làm cho chúng phát triển tốt hơn và xanh tươi hơn.

Nhưng không phải là bất kỳ loại giấm nào cũng có thể dùng tưới cây. Nếu dùng giấm để tưới hoa lâu ngày sẽ làm mặn đất, cây sẽ nó từ từ ngả sang màu vàng và khô héo. Giấm dùng để tưới hoa phải là loại giấm không có muối hoặc giấm lên men với hàm lượng rất thấp, nếu không tìm được loại giấm này thì bạn cũng có thể dùng sunfat sắt, đây là những chất rất tốt và dễ hòa vào nước để tưới hoa.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/tuoi-loai-nuoc-nay-cho-hoa-chang-khac-gi-giet-chung-tuoi-buoi-sa…Nguồn: https://giadinh.net.vn/tuoi-loai-nuoc-nay-cho-hoa-chang-khac-gi-giet-chung-tuoi-buoi-sang-toi-cay-heo-ru-172220523121358735.htm

1650969740 926 thumbnail width640height480

Người yêu cây cảnh nắm chắc công thức bón phân này thì việc đảm bảo cây cảnh xanh tươi, lớn như thổi và việc đơn giản.

Nhà – Vườn

NHẬT LINH (Gia đình & Xã hội)

Trích nguồn: VietBonsai
Danh mục: Kinh nghiệm

Phạm Quốc Thể

Hội viên hội sinh vật cảnh Việt Nam
Back to top button