Kinh nghiệm

Trồng 3 loại rau này trên ban công, rắc hạt 5 phút, 60 ngày sau hái ăn suốt mùa hè


Những loại rau này, chúng có mầm dễ lên, phát triển nhanh và dễ chăm sóc

Trồng rau tại nhà không chỉ đơn giản là trồng và thu hoạch mà bạn cũng cần nắm bắt thông tin kỹ thuật. Bởi, trong quá trình trồng có rất nhiều điều phát sinh như gieo hạt khó lên, rau bị úng vì tưới không đúng cách, rau bị vàng lá… dễ làm người trồng lúng túng. 

Bạn đang xem bài: Trồng 3 loại rau này trên ban công, rắc hạt 5 phút, 60 ngày sau hái ăn suốt mùa hè


trong 3 loai rau tren ban cong rac hat trong 5 phut 60 ngay sau hai an suot 3 thang he batch 69fc18fe 3bf2 4585 90d1 07ee13264b7b 1649731881 2 width660height453

in image close.svg

Đấy là bạn chưa biết tới những loại rau này, chúng có mầm dễ lên, phát triển nhanh và dễ chăm sóc

Rau dền

Rau dền là loại rau phổ biến trong các bữa ăn của mọi gia đình. Rau dền có vị ngọt, tính mát, chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể chúng ta. Là loại rau nhiều chất xơ, rau dền giúp giảm mức cholesterol xấu trong cơ thể

Đây là loại rau có thể chọn trồng rau sạch tại nhà cả vào mùa hè, do có bộ rễ ăn sâu tìm kiếm nguồn nước và dinh dưỡng tốt. Bạn có thể trồng bằng cách gieo trực tiếp hoặc ngâm ủ tương tự rau muống, sau 20-25 ngày là có thể thu hoạch.

Điều đặc biệt là thu hoạch rau dền, bạn có thể nhổ cả rễ lên và trồng lứa mới hoặc dùng dao cắt cách gốc 7-10cm để cây tiếp tục đâm nhánh mới. Tuy nhiên sau mùa vụ nên được bổ sung phân gà hữu cơ vi sinh, để cây có thể phát triển hiệu quả cho mùa vụ tiếp theo.

trong 3 loai rau tren ban cong rac hat trong 5 phut 60 ngay sau hai an suot 3 thang he batch 6cf0c919 bdb0 4bdb a1c3 52124db9569b 1649731881 828 width660height438

Rau mồng tơi

Rau mồng tơi khá dồi dào vitamin và khoáng chất. Nổi bật nhất là hàm lượng sắt, canxi, vitamin A, C và các vitamin nhóm B. Đây đều là những yếu tố vi lượng cần thiết cho cơ thể giúp nâng cao sức đề kháng cũng như có giá trị trong một số vấn đề về sức khỏe.

Mồng tơi với cách trồng rau sạch tại nhà không có gì phức tạp. bạn chỉ cần một thùng xốp cao tầm 12 cm và đất sạch. Trước khi gieo, bạn nên ngâm hạt giống vào nước với tỷ lệ 2 nóng : 3 lạnh trong khoảng 3 giờ.

Sau khi gieo hạt tưới nước đều đặn mỗi ngày. Chỉ sau tầm 1 tháng, bạn có thể thu hoạch lứa đầu với những bó rau mồng tơi xanh rờn rồi nhé.

Rau muống

Rau muống rất đỗi quen thuộc, luôn hiện diện trong mâm cơm hằng ngày của người Việt. Từ các món xào, món canh, luộc,.. hay thậm chí là ăn kèm với các món kho đều rất tuyệt. Không những thế, rau muống là một trong những vị thuốc Nam tốt cho sức khỏe, ngừa táo bón, thiếu máu, tốt cho mắt và tăng khả năng miễn dịch…

trong 3 loai rau tren ban cong rac hat trong 5 phut 60 ngay sau hai an suot 3 thang he batch 4440161 342018 1649731881 946 width660height414

Là loại rau phổ biến với cách trồng rau sạch tại nhà đơn giản, không tốn qua nhiều công chăm trồng mà lại lớn rất nhanh. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc thùng có chứa đất bùn hoặc đất mềm, ẩm, tơi xốp và chú ý tưới nước thường xuyên.

Sau khi gieo hạt, khay ươm phải được đặt ở nơi thoáng mát trong 1 tuần đầu và tưới nước 2 lần/ngày. Sau khi nảy mầm, bạn có thể mang ra ánh sáng để cây sinh trưởng nhanh chóng. Rau muống cho thu hoạch chỉ trong 3 – 4 tuần.

Lưu ý khi trồng rau sạch tại nhà: 

– Tùy vào từng loại rau (kích thước và đặc tính quang hợp ánh sáng) và số lượng hạt giống, bạn có thể chọn các loại chậu và khay khác nhau. Bạn có thể chọn khay nhựa, chậu nhựa, chậu xốp hoặc chậu gốm.

– Rau xanh sẽ sinh trưởng và cho sản lượng tốt nhất khi được trồng trong đất hữu cơ chất lượng cao. Tuyệt vời nhất là khi bạn có thể mang được đất phù sa về làm đất trồng rau. Nếu không, bạn vẫn có thể sử dụng đất vườn thông thường, sau đó tăng cường dinh dưỡng bằng phân hữu cơ.

– Trong vườn rau sạch của bạn, chắc chắn sẽ có những cây ưa sáng và những cây có tập tính ngược lại. Vì thế, hãy dành thời gian tìm hiểu thật kĩ để nắm được trong một ngày, ánh sáng mặt trời dịch chuyển qua các khu vực trong ban công như thế nào.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/trong-3-loai-rau-nay-tren-ban-cong-rac-hat-5-phut-…Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/trong-3-loai-rau-nay-tren-ban-cong-rac-hat-5-phut-60-ngay-sau-hai-an-suot-mua-he-d306584.html

hy7 1647935381 259 width640height480

Thông thường người ta thường nhân giống những loại cây này bằng cách cắt cành. lá để giâm xuống đất.

Nhà – Vườn

Theo Nhật Linh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Trích nguồn: VietBonsai
Danh mục: Kinh nghiệm

Phạm Quốc Thể

Hội viên hội sinh vật cảnh Việt Nam
Back to top button