Kinh nghiệm

Tỏi đập dập ném vào chậu hoa, chồi non nhú lên liên tục, hoa lá ngày càng tươi tốt


Theo đó, dùng tỏi để trồng hoa sẽ giúp hoa phát triển mạnh mẽ hơn và diệt trừ một số sâu bệnh.

Mặc dù hoa đẹp nhưng lại không dễ trồng, nhất là đối với những người mới yêu hoa thường bận rộn và không có thời gian bảo quan tâm chăm sóc. Khi chuyển mùa, nhiều loại càng dễ bị sâu bệnh, héo lá. Đấy là do mọi người không biết đến tỏi. Nguyên liệu phổ biến trong cuộc sống thường ngày này ngoài dùng làm thực phẩm, gia vị nó còn là nguyên liệu trồng hoa rất tốt.

Bạn đang xem bài: Tỏi đập dập ném vào chậu hoa, chồi non nhú lên liên tục, hoa lá ngày càng tươi tốt


toi dap dap nem vao chau hoa choi non nhu len lien tuc cay coi hoa la ngay cang tuoi tot 4 1644915214 154 width660height383

in image close.svg

Theo đó, dùng tỏi để trồng hoa sẽ giúp hoa phát triển mạnh mẽ hơn và diệt trừ một số sâu bệnh, rất đáng để thử.

1. Lợi ích của tỏi đối với cây hoa

Tỏi có nhiều công dụng, vừa ăn sống được vừa có thể làm món ăn ngon hơn khi nấu, đồng thời có vai trò thay cho “kháng sinh” khi trồng hoa, đóng vai trò khử trùng, góp phần ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh, côn trùng gây hại cho hầu hết các loài hoa.

Ngoài ra tỏi còn có một số chất dinh dưỡng cung cấp cho hoa, nó chứa một số nguyên tố vi lượng và các chất dinh dưỡng khác nhau, đây cũng là những chất rất tốt làm cho cây xanh trông xanh hơn, hoa nở đẹp, lộng lẫy hơn.

toi dap dap nem vao chau hoa choi non nhu len lien tuc cay coi hoa la ngay cang tuoi tot 2 1644915214 504 width660height495

2. Cách dùng tỏi bón cho cây 

Dùng nước tỏi để diệt côn trùng

Với cách làm này, trước hết bạn cần băm tỏi thành từng khúc, hoặc tự tay cắt, vò, giã… miễn sao cho tỏi dập để hoa tiện hấp thụ.

Sau khi giã nát có thể cho vào nước sạch, liều lượng không quá nhiều, có thể điều chỉnh nước sạch theo liều lượng 1:300, lắc đều rồi đem phơi nắng vài ngày. Sau đó có thể dùng nước tỏi phun lên lá bị sâu bệnh.

Tốt nhất là bạn nên xịt vào buổi tối, khi mặt trời không thiêu đốt lá cây và khi côn trùng thường hoạt động mạnh hơn. Cầm bình xịt cách xa cây cần xử lý khoảng 15-30 cm, xịt dung dịch lên mặt trên và cả mặt dưới lá cây thành một lớp bao phủ đều trên lá. 

Đối với cây ra hoa trong thời kỳ ra hoa bạn cũng có thể phun một ít nước tỏi, lưu ý dùng lượng ít, nếu nhiều quá hoa sẽ héo sớm hơn do nhiệt, lâu hơn hoa sẽ bị phai màu.

toi dap dap nem vao chau hoa choi non nhu len lien tuc cay coi hoa la ngay cang tuoi tot maxresdefault 1644915214 23 width660height371

Ngoài ra có thể kết hợp tỏi cùng gừng và ớt

Ớt, tỏi, hành, gừng… chứa hàm lượng lớn axit có tác động đến các bộ phận như mắt, da của những loài sâu bọ hại cây trồng và có thể tiêu diệt, xua đuổi chúng.

Để tự tạo thuốc trừ sâu từ những nguyên liệu này, bạn giã nhỏ 1kg tỏi, 1 kg ớt, 1kg gừng rồi đem ngâm trong 3 lít rượu đựng trong chum hoặc thùng kín.

Cũng có thể ngâm riêng từng loại riêng rẽ, 1kg nguyên liệu thì ngâm với 1 lít rượu. Sau thời gian ngâm 15 ngày, các chất gây cay có trong nguyên liệu sẽ trộn đều vào rượu và có nồng độ đậm đặc nhất, rất tốt cho việc tiêu diệt sâu hại.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/toi-dap-dap-nem-vao-chau-hoa-choi-non-nhu-len-lien…Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/toi-dap-dap-nem-vao-chau-hoa-choi-non-nhu-len-lien-tuc-hoa-la-ngay-cang-tuoi-tot-d301512.html

collage 1641568095 110 width640height480

Cuối năm bạn hãy đặt một cây hoa cúc có tác dụng ổn định phúc khí trong nhà.

Phong thủy nhà ở

Theo Nhật Linh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Trích nguồn: VietBonsai
Danh mục: Kinh nghiệm

Phạm Quốc Thể

Hội viên hội sinh vật cảnh Việt Nam
Back to top button