Kinh nghiệm

Tìm hiểu Tác dụng thần kỳ của cây Ngũ gia bì

Tác dụng an thần

Cây Ngũ Gia Bì có khả năng điều tiết giúp cân bằng quá trình hưng phấn và ức chế của trung khu thần kinh. Mặc dù cây kích thích sự hưng phấn nhưng lại không làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

>>> Xem thêm: Top 4 cây cảnh phong thủy hút tài lộc tốt sức khỏe

Tìm hiểu Tác dụng thần kỳ của cây Ngũ gia bì

Bạn đang xem bài: Tìm hiểu Tác dụng thần kỳ của cây Ngũ gia bì

Tác dụng chống mệt mỏi

Cây được xem là thần dược có tác dụng chống mệt mỏi tốt hơn cả Nhân Sâm. Cây giúp tăng sức chịu đựng khi bị thiếu oxy, nhiệt độ cao. Điều tiết nội tiết rối loạn, điều tiết hồng bạch cầu và huyết áp, chống phóng xạ và giải độc.

Cây Ngũ Gia Bì còn có tác dụng chống lão suy, tăng cường thể lực và trí lực. Ngoài ra cây còn giúp tăng chức năng tuyến sinh dục và quá trình đồng hóa, gia tăng quá trình chuyển hóa và xúc tiến tổ chức tái sinh.

Tác dụng tăng khả năng miễn dịch

Cây giúp làm đẩy nhanh quá trình hình thành kháng thể cùng khả năng thực bào của hệ tế bào nội bì võng. Trong lá cây Ngũ Gia Bì còn có khả năng kháng tế bào ung thư, kháng virus, gia tăng chức năng miễn dịch.

Ngoài ra, cây Ngũ Gia Bì có tác dụng như kháng viêm trường hợp cấp và mạn tính, long đờm, giảm các cơn ho, ho suyễn, phòng ngừa bệnh ung thư, giãn mạch giúp tăng lượng máu ở động mạch vành từ đó giúp hạ huyết áp, chữa đau nhức xương khớp, bổ gan thận, khu phóng, hóa thấp,…

Cây Ngũ Gia Bì “khắc tinh” của loài muỗi

Cây Ngũ Gia Bì được biết đến với tác dụng đuổi muỗi rất hiệu quả. Cây tiết ra một mùi xạ hương nhẹ giúp xua đuổi muỗi và côn trùng mà không hề gây hại đến con người.

Ý nghĩa của cây Ngũ Gia Bì trong phong thủy.

Ngũ Gia Bì xanh tốt quanh năm, thanh lọc không khí, hấp thu khí độc mang lại không gian trong lành, tạo cảm giác thư thái, minh mẫn cho chủ nhân.

Trong phong thủy, Ngũ Gia Bì được xem là cây mang ý nghĩa động viên tinh thần, giúp gia đình hòa thuận, đoàn kết.

Cây giúp cho con đường sự nghiệp phát triển ổn định, thuận lợi. Đồng thời giúp người trồng củng cố tiền bạc, sự nghiệp, giữ tài sản, may mắn. Đặc biệt tốt cho những người tuổi Dần.

Cây Ngũ Gia Bì đặc biệt phù hợp với những người mệnh Mộc và mệnh Hỏa

Trích nguồn: VietBonsai
Danh mục: Kinh nghiệm

Phạm Quốc Thể

Hội viên hội sinh vật cảnh Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button