Phong Thuỷ

Tại sao người giàu có thích đặt cây bình an trong nhà? Cái tên nói lên tất cả


Cây bình an là một loại cây phong thủy mang đến nhiều may mắn cho gia chủ.

Những năm gần đây, ngày càng có nhiều người ưa chuộng trồng cây bình an trong nhà vì ý nghĩa và hình dáng khoẻ mạnh, bắt mắt của nó. 

Bạn đang xem bài: Tại sao người giàu có thích đặt cây bình an trong nhà? Cái tên nói lên tất cả

Bình an là một loại cây cảnh có hình dáng nhỏ nhắn, lạ mắt và khá dễ trồng. Lá cây có dạng bụi, hình bầu dục. Các đường viền chạy dọc thân lá tạo nên cái nhìn rất bắt mắt cho cây. Cây đúng tên gọi của mình, nó mang đến nhiều ý nghĩa về sự may mắn cho gia chủ sở hữu.

tai sao nguoi giau co thich dat cay binh an trong nha cai ten noi len tat ca batch 1 1646461325 716 width660height660

in image close.svg

1. Cây bình an trong phong thuỷ nhà ở

Cái tên bình an có ngụ ý tốt lành, mang đến những điều thuận lợi. Loài cây này giúp gia chủ của nó cầu tài, cầu phúc, bảo hộc gia trạch được bình an, phát triển thuận lợi. Khi trồng cây bình an trong gia đình sẽ giúp cho gia chủ được bảo hộ về mặt tinh thần.

Giúp thư giãn trí tuệ, rất phù hợp cho những người thường xuyên gặp phải những căng thẳng trong công việc. Bên cạnh đó, bình an còn giúp tăng cường sự ung dung, thoải mái, tạo nên không khí hòa hợp trong gia đình.

Cây bình an là một loại cây phong thủy mang đến nhiều may mắn cho gia chủ. Thế nhưng, không phải tùy tiện bày ở bất cứ đâu thì cây cũng đều phát huy được tác dụng của mình.

– Để cây bình an mang lại được nhiều phúc khí nhất cho gia chủ thì vị trí phù hợp nhất để bày đó là ở phòng khách hoặc ban công. Cây bình an xanh tốt quanh năm có tác dụng lưu chuyển không khí, giúp tăng cường sinh cơ, đổi mới tâm tình. Điều này giúp cho gia chủ có thể giảm stress trong công việc, đầu óc được thư giãn, tâm tình trở nên vui vẻ nhiều hơn.

tai sao nguoi giau co thich dat cay binh an trong nha cai ten noi len tat ca batch cay binh an cg221631339472 1646461325 876 width660height658

– Khi bày cây trong phòng khách nên đặt cây chếch góc 45 độ. Nơi đó là tài vị của ngôi nhà, vì thế khi cây ở hướng này có thể vượng tài vượng lộc cho gia chủ. Cây bình an có đặc điểm ưa thoáng mát nên người trồng phải đảm bảo đủ không gian cho cây phát triển. 

– Trong quá trình sinh trưởng nếu cây có dấu hiệu lá bị héo úa thì phải loại bỏ tránh làm ảnh hưởng đến cây. Nếu cây bị chết, gia chủ phải ngay lập tức mang gia ngoài, thay thế bằng cây mới, nếu không sẽ ảnh hưởng đến phong thủy chung và mang đến nhiều rủi ro không tốt cho gia đình.

2. Chăm sóc cây bình an

Bình an tuy là loài cây dễ sống, dễ trồng nhưng cũng có những yêu cầu riêng:

– Độ ẩm

Bình an là một loại cây ưa mát. Người trồng lưu ý tưới nước từ 2 đến 3 lần/tuần để đảm bảo độ ẩm cho cây. Bên cạnh đó, có thể mua máy làm ẩm phòng phun sương cho cây, đảm bảo máy đủ gần để cung cấp độ ẩm trong không khí cho cây, nhưng không làm cho tán lá hoặc hoa bị ướt.

Ngoài ra, gia chủ có thể sử dụng chai xịt và phun sương cho cây mỗi ngày để chúng giữ được độ ẩm tốt nhất. Khi trồng các chậu cây gần nhau cũng là một cách giúp cho chúng tự gia tăng độ ẩm trong không khí để cung cấp qua lại lẫn nhau.

tai sao nguoi giau co thich dat cay binh an trong nha cai ten noi len tat ca batch yyy 1646461325 278 width660height880

– Ánh sáng

Nên tránh sự di chuyển chậu bình an quá thường xuyên. Đặc biệt là từ trong bóng tối mang ra nơi có ánh nắng gắt.  Bên cạnh đó, cần phải tránh việc cây đang phơi nắng mà tưới nước, chẳng khác nào đi “luộc chín” cây.

– Bón phân 

Đối với cây trồng trong nhà, việc bón phân không nên dùng cách trực tiếp lấy xẻng khoét đất như cây ngoài vườn. Đa số cây đều được trồng chậu nhỏ, làm vậy dễ gây đứt rễ, nứt chậu. người trồng có thể thả phân bón tan chậm trên bề mặt đất để nó từ từ ngấm vào đất sau mỗi lần tưới nước. Hoặc pha loãng phân bón cùng nước sạch và tưới quanh gốc cho cây.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/tai-sao-nguoi-giau-co-thich-dat-cay-binh-an-trong-…Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/tai-sao-nguoi-giau-co-thich-dat-cay-binh-an-trong-nha-cai-ten-noi-len-tat-ca-d303144.html

collage434 1642129861 935 width640height480

Những loại cây này có đặc điểm chung là ưa sáng, dễ chăm sóc và không cần bón nhiều phân.

Nhà – Vườn

Theo Nhật Linh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Trích nguồn: VietBonsai
Danh mục: Phong Thuỷ

Phạm Quốc Thể

Hội viên hội sinh vật cảnh Việt Nam
Back to top button