Kinh nghiệm

Phân hữu cơ có mùi hôi khi tưới, thêm vào nhúm bột trắng sẽ thơm phức như nước hoa quả


Nếu bạn gặp vấn đề với nấm mốc trên cây của mình, hãy trộn một thìa cà phê baking soda.

Phân hữu cơ là phân chứa hợp chất dinh dưỡng mà các thành phần chủ yếu là từ các chất hữu cơ. Phân thường được làm từ phân động vật, than bùn, phế phẩm nông nghiệp (lá, cành, tro,…) hoặc là từ rác thải củ quả nhà bếp.

Bạn đang xem bài: Phân hữu cơ có mùi hôi khi tưới, thêm vào nhúm bột trắng sẽ thơm phức như nước hoa quả

Đây là loại phân bón rất tốt cho rau sạch thường được dùng trong nông nghiệp. Trong phân có chứa những chất dinh dưỡng dễ hấp thu cho rau và thân thiện với môi trường. Cụ thể phân hữu cơ giúp bổ sung vi chất dinh dưỡng quan trọng làm tăng hoạt động của vi khuẩn trong đất, giúp cho đất giàu dinh dưỡng và rau phát triển khỏe hơn, xanh tươi hơn.


phan huu co co mui hoi khi tuoi them vao nhum bot trang thom phuc nhu qua tuoi batch 4 1659957589 31 width660height439

in image close.svg

Tuy nhiên, phân hữu cơ từ những loại rác thải ngâm ủ lâu ngày sẽ có mùi hôi khi dùng. Lúc này, baking soda là một thứ tuyệt vời, đóng vai trò như một chất tẩy rửa tự nhiên. Theo đó, để khắc phục, bạn có thể trộn một vài thìa baking soda vào thùng khuấy đều lên là được.

Như vậy, phân tạo thành không chỉ ổn định hơn, nhẹ mùi hơn mà khi bạn tưới phân cho cây cảnh cũng sẽ không phải chịu mùi hôi khó chịu nữa.

phan huu co co mui hoi khi tuoi them vao nhum bot trang thom phuc nhu qua tuoi batch bakingsodausesgardenfeatured 162834753998726 1659957589 819 width660height346

Ngoài ra, baking soda còn có nhiều công dụng trong làm vườn như:

Trở thành thuốc diệt nấm thực vật tự chế

Trộn 4 muỗng canh baking soda với 4,5 lít nước cất. Đổ hỗn hợp vào bình xịt, rồi xịt trực tiếp hoặc xịt gần những cây mà bạn cho là có thể có nguy cơ nhiễm nấm bệnh, đặc biệt là hoa hồng và nho.

Nếu bạn gặp vấn đề với nấm mốc trên cây của mình, hãy trộn một thìa cà phê baking soda, một lít nước và một vài giọt xà phòng lỏng, đổ hỗn hợp này vào bình xịt, rồi phun lên những cây có xu hướng bị nấm mốc.

phan huu co co mui hoi khi tuoi them vao nhum bot trang thom phuc nhu qua tuoi batch lau la cay canh thespruce 4 1659465254960173 1659957589 220 width660height440

Làm sạch cây

Điều quan trọng giúp cây cối trồng trong nhà luôn tốt tươi chính là việc thường xuyên làm sạch lá để loại bỏ bụi, dầu mỡ, thúc đẩy quá trinh quang hợp. Để làm được điều này, bạn cần sử dụng một miếng vải mềm, không xơ, được làm ẩm bằng dung dịch nước và một nhúm baking soda và lau trên bề mặt lá.

Các bụi bẩn cứng đầu bám trên thân và lá cây sẽ biến mất không dấu vết chỉ với thao tác lau nhẹ của chúng ta mà không cần phải chà sát mạnh khiến cây cảnh bị tổn thương.

Lưu ý: Khi lau rửa cây cảnh bằng nước pha baking soda, chúng ta chỉ cần làm 2 việc. Một là dùng lực làm nhẹ, dù sao thân và lá cây cảnh không giống như quần áo, có thể tùy tiện cọ xát, hai là khống chế tần suất sử dụng (không quá 1 lần/tuần) và nồng độ phân hòa tan trong nước dưới 0,2%.

Nguồn: https://arttimes.vn/gia-dinh/phan-huu-co-co-mui-hoi-khi-tuoi-them-vao-nhum-bot-trang-se…Nguồn: https://arttimes.vn/gia-dinh/phan-huu-co-co-mui-hoi-khi-tuoi-them-vao-nhum-bot-trang-se-thom-phuc-nhu-nuoc-hoa-qua-c59a9070.html

collage44444 1659156902 819 width640height480

Cây kim tiền phát tài có khả năng thanh lọc không khí cao gấp 3 lần so với cây lưỡi hổ.

Nhà – Vườn

Theo Nhật Linh (Thời báo văn học nghệ thuật)

Trích nguồn: VietBonsai
Danh mục: Kinh nghiệm

Phạm Quốc Thể

Hội viên hội sinh vật cảnh Việt Nam
Back to top button