Kinh nghiệm

Những loại hoa tuyệt đẹp cho mùa hè rực rỡ

1. Mùa hè tuyệt đẹp với hoa hồng ngoại

Hoa hồng bản chất là những cây ưa nắng, càng nắng nhiều hoa càng sai, bông càng to với hương thơm đậm hơn. Thông thường hoa hồng truyền thống chỉ nở nhiều vào mùa đông, thì nay bạn đã có lựa chọn tuyệt vời với hồng ngoại. Hồng ngoại có rất nhiều giống nở quanh năm kể cả mùa hè, bạn không chỉ ngắm hoa đã con mắt bên phải, thơm nức cái mũi bên trái mà những loại hồng leo có thể trồng tạo thành những giàn râm mát che chắn cái nắng nóng.

>>> Xem thêm: Ban công đẹp ngất ngây khi trồng hoa Cát Tường

Những loại hoa tuyệt đẹp cho mùa hè rực rỡ

Bạn đang xem bài: Những loại hoa tuyệt đẹp cho mùa hè rực rỡ

2. Chậu hoa treo Dừa cạn rủ đẹp long lanh

Ít loài hoa mùa hè nào lại mọng đẹp như dừa rủ. Cây tự tin khoe sắc dù thời tiết có nắng nóng kịch điểm. Chậu hoa treo dừa rủ đẹp từng cm, đẹp từ những chiếc lá xanh mướt, bóng bẩy đến những bông hoa mọc ở nách lá sai chi chít, trì trạt. Ban công mùa hè mà thiếu đi sắc màu của dừa rủ cũng là một điểm khuyết lớn.

Những loại hoa tuyệt đẹp cho mùa hè rực rỡ

3. Hoa mười giờ Thái Lan hoặc Mỹ

Cũng giống như dừa rủ, hoa mười giờ Mỹ cũng được coi là loại hoa trồng chậu treo không thể thiếu trong mùa hè. Chúng giống như Thúy Kiều, Thúy Vân. Mười giờ có vẻ đẹp tròn xinh viên mãn cộng thêm màu sắc hoa cực kỳ phong phú, kiểu xếp cánh duyên dáng nhiều bông khá giống bông hoa hồng mini , cực kỳ sai hoa, khỏe mạnh, chịu nắng, chịu hạn cực tốt. Với nhiều ưu điểm như thế, lựa chọn hoa mười giờ trồng trong mùa hè là lựa chọn sáng suốt của bạn.

Những loại hoa tuyệt đẹp cho mùa hè rực rỡ

4. Hoa Thanh tú đẹp dịu dàng

Không rực rỡ kiêu sa như nhiều loại hoa khác, chỉ bằng màu xanh lam tím dịu dàng có tác dụng về thị giác khó lý giải hoa thanh tú đã tự tin đứng vào bộ sưu tập hoa mùa hè của nhiều người. Cảm giác ngắm nhìn chậu hoa treo duyên dáng ấy khiến tâm hồn chúng ta như dịu lại, cân bằng, nhẹ nhàng giữa không khí mùa hè ngột ngạt.

Những loại hoa tuyệt đẹp cho mùa hè rực rỡ

Sức sống mạnh mẽ, chịu nắng nóng, chịu được khô hạn tốt, cực sai hoa cũng là những điểm cộng tuyệt vời của Thanh tú.

5. Hoa Thanh xà, bạch xà

Cũng mang sắc màu dịu dàng, nữ tính cùng khả năng trang trí đa dạng từ chậu treo, trồng bồn, chậu, trồng hàng rào, dạng leo dựa khiến hoa thanh xà và bạch xà ghi điểm trong mùa hè. Những bông hoa màu xanh ngọc hoặc trắng tinh kết thành chùm duyên dáng hài hòa với sắc xanh bóng của lá tạo cảm giác thư thái. Thuộc loại cây thân gỗ khỏe mạnh, chịu nắng nóng, chịu hạn tốt nên thanh xà, bạch xà dễ trồng, không tốn nhiều công chăm.

Trích nguồn: VietBonsai
Danh mục: Kinh nghiệm

Phạm Quốc Thể

Hội viên hội sinh vật cảnh Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button