Kinh nghiệm

Những điều cần biết về cây Ngũ gia bì

Là loài cây được coi trọng trong vấn đề phong thủy, nó mang lại nhiều may mắn cho gia chủ đặc biệt là đối với những người tuổi dần. Mỗi lá cây phong thủy mang lại tài lộc cho gia chủ.

>>> Xem thêm: Kỹ thuật trồng cây trúc mây phong thủy thanh lọc không khí

Bạn đang xem bài: Những điều cần biết về cây Ngũ gia bì

Những điều cần biết về cây Ngũ gia bì

Cây có đặc điểm là thân cây to, cành cây khá nhẵn nhụi. Lá cây thuôn dài, đầu lá nhọn. Hoa khá nhỏ, mọc thành cụm kết thành các chùy ở dưới nách lá, mùi hoa thơm nhẹ nhàng. Hình dáng cây khá đẹp mang lại nguồn cảm hứng tươi mới cho mọi người sau mỗi giờ làm việc căng thẳng. Cần chú ý xạ hương của cây ngũ gia bì chỉ tiết ra khi cung cấp đầy đủ ánh sáng và chất dinh dưỡng cho cây.

Cây ngũ gia bì được khuyên nên trưng bày trong không gian phòng khách vừa có thể giúp cho không gian phòng khách tươi tắn, tạo cảm giác thoải mái, minh mẫn cho tất cả các thành viên trong gia đình lại vừa có thể xua đuổi muỗ cho toàn bộ không gian chung của mọi người.

Trong đông y, cây ngũ gia bì còn được coi là một loại thuốc quý có nhiều tác dụng như: chống mệt mỏi, hạn chế bệnh rối loạn nội tiết, điều tiết huyết áp, giải độc cơ thể, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, kháng viêm tốt, giảm ho và hen xuyễn, là một trong những vị thuốc chống ung thư….

Điều kiện chăm sóc để cây ngũ gia bì có thể sinh trưởng và phát triển tốt nhất:

– Ánh sáng: Là loài cây ưa bóng bán phần vì thế cần đặt cây ở không gian có ánh sáng, đảm bảo cây được chiếu sáng đầy đủ, ít nhất là bốn tiếng chiếu sáng.

– Nhiệt độ: Là loài cây không chịu được nhiệt độ quá lạnh hoặc quá nóng, thích hợp nhất là nhiệt độ nằm trong khoảng từ 18 độ C đến 32 độ C. Vào mùa đông nhiệt độ cần cao hơn 5 độ C cây mới có thể sống tốt, nhiệt độ dưới mức cho phép làm cây nhanh rụng lá và dần dần sẽ chết.

– Nước và độ ẩm: Cây ngũ gia bì cần môi trường sống có độ ẩm không khí, đất trồng cao, tuy nhiên khả năng chịu sống tốt trong điều kiện khí hậu khô của cây là khá kém.

– Đất và chất dinh dưỡng cho cây: Trộn hốn hợp các loại đất để tạo thành một loại đất có khả năng giữ ẩm tốt, nhiều chất dinh dưỡng cho cây. Đất hỗn hợp gồm đất bùn than + đất mùn + đá trân châu + phân chuồng đã ủ mục.

– Phân bón: Trong thời kì sinh trưởng của cây, nên bón phân NPK cho cây ngũ gia bì  khoảng từ hai đến ba tháng một lần.

Trích nguồn: VietBonsai
Danh mục: Kinh nghiệm

Phạm Quốc Thể

Hội viên hội sinh vật cảnh Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button