Kinh nghiệm

Những điều cần biết để trồng cây cảnh phong thủy theo tuổi hút tài lộc

Những điều cần biết để trồng cây cảnh phong thủy theo tuổi hút tài lộc

>>> Xem them: Kỹ thuật chăm sóc cho cây cảnh bonsai tại nhà

Tuổi Tý: cây Kim Tiền

Những người tuổi Tý thường chưa biết cách quản lý tài sản. Mặc dù rất tích cực tích góp tiền của nhưng người tuổi Tý lại chưa biết cách đầu tư và nắm bắt cơ hội kiếm tiền một cách tốt nhất.

Bạn đang xem bài: Những điều cần biết để trồng cây cảnh phong thủy theo tuổi hút tài lộc

Để thay đổi điều này, người tuổi Tý có thể đặt một chậu cây phong thủy theo tuổi như cây Kim Tiền trong nhà hoặc nơi làm việc nhằm gia tăng vận may, giúp bạn nhạy bén hơn, mạnh dạn hơn để nắm lấy những cơ hội phát tài.

Tuổi Sửu: cây Dứa cảnh nến

hay còn gọi là cây Dứa cảnh lệ, cây Dứa lá sen, cây ngọn lửa đỏ, cây ngôi sao đỏ, cây phong lộc hoa.

Đặc trưng của người tuổi Sửu là chịu được vất vả, làm việc theo thực tế. Bản thân là người trung thực nhưng khá bảo thủ. Mỗi ngày đều chăm chỉ làm việc nhưng chỉ kiếm được ít tiền.

Để kiếm được nhiều tiền hơn và thấy thoải mái hơn trong công việc, người tuổi Sửu nên đặt 1 chậu Dứa cảnh nến bên trái bàn làm việc. Điều này cũng sẽ giúp họ xoay chuyển vận may.

Tuổi Dần: cây Ngũ Gia Bì

(hay còn gọi là cây  Chân chim bảy lá, Chân chim hoa trắng, Sâm nam).

Người tuổi Dần là người can đảm, có bản lĩnh kiếm tiền, dám mạo hiểm. Nhưng họ không phải là người quá coi trọng tiền bạc. Họ thích cảm giác hưng phấn trong quá trình kiếm tiền. Nhưng vì quá nôn nóng nên họ dễ tiến vào con đường mạo hiểm dẫn đến tiêu tán mọi tiền bạc.

Để hạn chế việc này, người cầm tinh con hổ có thể đặt 1 chậu Ngũ Gia Bì trong phòng khách để giữ tiền tài, ổn định tài vận và giúp họ phát triển vững vàng.

Tuổi Mão: cây Phát Lộc

Đặc trưng của người tuổi Mão là không biết mẹo kiếm tiền, khá thận trọng trong các việc liên quan đến tiền bạc. Vì vậy, họ tích lũy của cải khá chậm và không dễ dàng trong việc phát tài.

Tuổi Thìn: cây xương rồng cảnh – cây Vạn Niên Thanh

Người tuổi Thìn là những người có tài vận rất tốt, thịnh vượng, làm việc gì cũng dễ có tiền. Nhưng bên cạnh người tuổi Thìn hay có tiểu nhân quấy phá dẫn đến tiền tài bị hao hụt.

Để hạn chế sức ảnh hưởng của “tiểu nhân”, người tuổi Thìn có thể đặt chậu xương rồng ở hướng Tây Bắc của phòng khách. Đồng thời, đặt cây Vạn Niên Thanh ở phía Đông Nam của phòng khách để tăng tài vận cho bản thân.

Tuổi Tỵ: Cỏ đồng tiền

Đường tài vận của người tuổi Tỵ không tệ, nhưng họ lại không nắm chắc cơ hội. Vì bản tính hay do dự mà bỏ lỡ nhiều thời cơ kiếm tiền.

Người tuổi Tỵ nên trồng một khóm cỏ đồng tiền ở bệ cửa sổ để giúp tài vận thăng tiến, đồng thời giúp bản thân mạnh mẽ hơn, quyết đoán hơn, tăng năng lực phân tích của bản thân, tránh bỏ qua các cơ hội đáng tiếc.

Tuổi Ngọ: cây Trầu Bà

Cũng như người tuổi Thìn, người tuổi Ngọ có khuynh hướng tài vận rất tốt, dễ kiếm được nhiều tiền. Nhưng người tuổi Ngọ lại khá tham lời nên dễ bị kinh doanh thua lỗ.

Để khắc phục điều này, người tuổi Ngọ nên thay đổi suy nghĩ của bản thân, không nên vì quá tham lam mà đầu tư vào các phi vụ có nhiều rủi ro. Ngoài ra, đặt vài chậu trầu bà gần nhau cũng giúp người tuổi Ngọ ngưng tụ tài vận, đem lại nhiều tài vận hơn cho bản thân họ.

Tuổi Mùi: Lan quân tử

Những người tuổi Mùi thường không để ý chuyện tiền tài, bản thân họ cũng không ham muốn kiếm tiền nên họ thiếu động lực để cố gắng làm việc. Do đó không có khả năng phát tài.

Để tăng vận mệnh, thêm nhiều quý nhân trợ giúp trong con đường phát tài, họ có thể đặt một chậu Lan quân tử tại góc phải của bức tường đối diện ghế sô – pha.

Tuổi Thân: Tùng bồng lai

hay còn gọi là Tùng lá văn trúc, Tùng lá thiên môn đông

Người tuổi Thân là người có khả năng kiếm tiền, biết nắm bắt cơ hội. Nhưng vì không biết tiết kiệm nên bản thân kiếm được nhiều cũng không tích lũy được của ăn của để.

Để tụ tài và giúp ví tiền ngày càng dày hơn, họ có thể đặt 1 cây Tùng bồng lai ở phòng đọc sách.

Tuổi Dậu: Sen đá

Người cầm tinh con gà có đặc điểm tài vận rất thịnh vượng, nhưng không biết cách giữ tiền. Nên đường tiền tài của họ không được thuận lợi, nếu không phải đi mượn tiền thì cũng đầu tư thua lỗ, có nguy cơ phá sản cao.

Để khắc phục điều này, người tuổi Dậu nên đặt 1 vài chậu sen đá trong phòng khách để tụ tài, ngăn hao tài tốn của.

Tuổi Tuất: cây Kim Ngân

Người tuổi Tuất có tài vận tương đối vững vàng nhưng lại không biết cách quản lý tiền bạc, cộng thêm không biết nắm bắt cơ hội kiếm tiền nên rất khó để phát tài.

Để trợ giúp tích lũy tiền tài, người tuổi Tuất nên đặt cây Kim Ngân trong phòng khách. Điều này sẽ giúp tiền bạc về với họ như nước.

Tuổi Hợi: Nhất mạt hương

Đặc trưng của người cầm tinh con heo là có cuộc sống đầy đủ, sung túc, ăn ngon, mặc đẹp. Cũng vì thích cuộc sống như vậy nên người tuổi Hợi thường tiêu hết tiền để hưởng thụ cuộc sống. Vì vậy, họ ít khi dư dả, tiền bạc ngày càng ít đi.

Người tuổi Hợi nên đặt 1 chậu Nhất mạt hương trên bàn làm việc, cạnh máy vi tính và ở nhà. Mỗi ngày chạm tay vào cây Nhất mạt hương sẽ giúp người tuổi Hợi lý trí hơn mỗi khi tiêu tiền, hạn chế tiêu pha quá tay.

Trích nguồn: VietBonsai
Danh mục: Kinh nghiệm

Phạm Quốc Thể

Hội viên hội sinh vật cảnh Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button