Tin tức

Người tuổi Tỵ hợp cây phong thủy nào?

Trong ngũ hành bao gồm các mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi tuổi, mệnh khác nhau sẽ phù hợp với những loại cây khác nhau. Nhờ đó mà hút tài lộc và vận khí cũng khác nhau. Do đó, cần phải có sự cân nhắc hết sức kỹ lưỡng khi chọn cây cảnh phong thủy trong nhà. Trong bài viết này, Vietbonsai sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi: Người tuổi Tỵ hợp cây phong thủy nào.

top cay phong thuy hop nguoi tuoi ty

Bạn đang xem bài: Người tuổi Tỵ hợp cây phong thủy nào?

Tính cách đặc trưng của người tuổi TỴ

Tuổi Tỵ là cách gọi khác của người cầm tinh con Rắn. Là con giáp đứng thứ sáu trong danh sách 12 con Giáp. Rắn mang ý nghĩa của sự huyền bí, ma mị và bí ẩn, tuy nhiên cũng rất nhạy bén và nhanh nhẹn. Thời niên thiếu, người tuổi Tỵ có cuộc sống khá êm đềm, đến khi trưởng thành có nhiều phiền muộn nhưng không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống.Họ giàu tình cảm, có đời sống nội tâm khá phong phú, lãng mạn và luôn khiến người khác bị thu hút bởi vẻ đẹp, sự uyển chuyển của mình.

tuoi ty

Cây phong thủy hợp tuổi Tỵ

Tuổi Ngọ cơ bản gồm các năm sinh như: 1929, 1941, 1953, 1965, 1977, 1989, 2001,…

Tuổi Tân Tỵ (1941, 2001) – Mệnh Kim

Tổng quan tuổi Tân Tỵ

Tuổi Tân Tỵ, cuộc đời nhiều lo âu, cay đắng, không bao giờ được sống một cuộc sống sung túc vào trung vận, nhưng tiền vận thì có cơ hội phát triển về công danh, phần công danh có phần sáng tỏ đôi chút; cho nên trong cuộc sống về trung vận có lao đao, không bao giờ được một cuộc sống hoàn toàn đầy đủ, vào hậu vận mới sống an nhàn, mới tạo được một sự nghiệp vững chắc cho cuộc đời.

Tuổi Tân Tỵ hợp cây phong thủy nào ?

Tuổi Tân Tỵ là những người thuộc ngũ hành Kim (Bạch Lạp Kim). Theo Ngũ hành tương sinh trong phong thủy thì Thổ sinh Kim, vì vậy ngoài các cây màu trắng, bạc thuộc hành Kim ra thì người tuổi Tân Tỵ cũng có thể trồng các cây màu vàng, nâu thuộc hành Thổ hoặc màu trắng và màu bạc như : Cây kim ngân, hoa ngọc lan, mễ lan, cửu lý hương, kim bách hợp, hàm tiếu và cây kim quế, cây bạch lan, cửu ly hương, trà phúc kiến…

cay kim ngan thuy sinh

Cây Kim Ngân

cuu ly huong

Cây Cửu Lý Hương

1401734316 cay ham tieu

Hàm Tiếu

Tuổi Quý Tỵ (1953) – Mệnh Thủy

Tổng quan tuổi Qúy Tỵ

Tuổi Qúy Tỵ, cuộc đời nhiều lao tâm, khổ trí, lúc tuổi nhỏ phải trải qua nhiều gia đoạn thăng trầm của cuộc sống trung vận lại phải bước qua nhiều giai đoạn thăng trầm của cuộc sống thêm một lần nữa và thêm nhiều việc buồn lòng, đau thương vì cảnh trái ngang, tình đời nhiểu khổ nhọc. Tóm lại, tuổi Qúy Tỵ tiền vận và trung vận lao tâm khổ trí, hậu vận mới an nhàn.

Tuổi Qúy Tỵ hợp cây phong thủy nào ?

Để tăng tài vận cho người tuổi Quý Tỵ thì số chậu hoa trong nhà tốt nhất là nên để 1 hoặc 6 chậu. Những loại cây cảnh hợp phong thủy và mang lại may mắn, tài lộc cho người tuổi Quý Tỵ đó là: Cây thiên thanh, cây lan chi, cây hoa giấy màu trắng, cây phát tài, cây địa lan trắng, cung điện vàng, lan như ý, lưỡi hổ…

cay phat tai dep

Cây Phát Tài

cay lan chi

Cây Lan Chi

cay hoa giay mau trang

Cây Hoa Giấy Trắng

Tuổi Ất Tỵ (1965) – Mệnh Hỏa

Tổng quan tuổi Ất Tỵ

Tuổi Ất Tỵ mạng có cuộc đời suôn sẻ, thuận lợi. Cuộc sống được no đủ nhưng lại thường xuyên lo âu, bất an. Khi trẻ tuổi cũng phải trải qua nhiều gian truân, đến hậu với mới được thảnh thơi, dễ chịu. Tính tình hoạt bát, họ thích các hoạt động sôi nổi, cũng hay làm những chuyện hoang đường hay những hành động ngoài sức tưởng tượng để gây sự chú ý với mọi người. Người này thông minh tài trí, cũng có khiếu thẩm mĩ tốt, có thể trở thành thiên tài về nghệ thuật. Sự nghiệp có sự triển vọng lớn từ 30 tuổi trở đi. Tiền tài luôn dư dả, rủng rỉnh không phải chịu cảnh nghèo đói, túng quẫn.

Tuổi Ất Tỵ hợp cây phong thủy nào ?

Người tuổi Ất Tỵ thuộc mệnh Hỏa, cho nên khi chọn cây cảnh để trồng thì nên chọn những cây có hoa hoặc lá màu đỏ, cam, hồng, tím, xanh lá cây hoặc xanh nõn chuối như: cây vạn lộc, cây trạng nguyên, kim ngân, cây kim tiền, sen đá đỏ, hồng môn, …

cay van loc dep

Cây Vạn Lộc

cay kim tien 1

Cây Kim Tiền

cay hong mon1 1

Cây Hồng Môn

Tuổi Đinh Tỵ (1977) – Mệnh Thổ

Tổng quan tuổi Đinh Tỵ

Tuổi Đinh Tỵ là những người bản lĩnh, sống thiên về lý trí hơn tình cảm. Ngay cả ở trong tình huống khó khăn nhất, họ vẫn có thể giữ thái độ tỉnh táo, bình tĩnh và đưa ra được những quyết định chính xác. Người tuổi này không ưa mạo hiểm, làm việc gì cũng phải suy tính, cân nhắc kỹ lưỡng nên ít khi mắc phải sai lầm.

Tuổi Đinh Tỵ hợp cây phong thủy nào ?

Trong nhà tuổi Đinh Tỵ nên trồng từ 5 đến 10 chậu cây, với các loại cây như dứa dại, hàm tiếu, quế hoa, lục thảo trổ, cây vạn tuế… Chọn chậu cây trồng cho tuổi Đinh Tỵ nên chọn chậu làm bằng chất liệu gốm sứ, đá,.. với hình dáng vuông vắn. Màu sắc thuộc hành Thổ là màu nâu, màu đất, có thể chọn các cây như sen đá nâu, sen tứ phương,…Màu đỏ của những cây hoa đồng tiền, cây phú quý, hồng môn, thanh thiên, thịnh vượng, cây vạn lộc, cây anh thảo, hoa trạng nguyên,…Màu vàng có thể chọn các cây như cây sống đời, cây cung điện vàng,… sẽ giúp cho tuổi Đinh Tỵ khai sáng trí tuệ, tăng cường tính lạc quan, kiên cường.

cây bao thanh thiên 1

Cây Thanh Thiên

hoa dong tien thumb

Cây Hoa Đồng Tiền

cay trang nguyen nho

Cây Trạng Nguyên

Tuổi Kỷ Tỵ (1929, 1989) – Mệnh Mộc

Tổng quan tuổi Kỷ Tỵ

Theo một thuyết Phật giáo thì người này được Phổ Hiến Bồ Tát bảo hộ, Thế Trí Bồ Tát ban trí tuệ. Họ là người thông minh, sáng dạ, chịu khó, cần cù. Kỷ Tỵ cuộc đời ít khi nghèo túng, càng về sau càng giàu có. Tuổi này có số công danh, quyền chức. Họ là người nhân hậu, có trái tim ấm áp. Trong công việc họ là những người có khả năng giao tiếp tốt, đáng tin cậy, sống có nguyên tắc, khả năng làm việc nhóm hiệu quả.

Tuổi Đinh Tỵ hợp cây phong thủy nào ?

Người tuổi này thuộc mệnh Mộc, chính bởi vậy những cây cảnh, cây phong thủy phù hợp với mệnh này sẽ có màu xanh lục (màu bản mệnh Mộc) hoặc màu đen, xanh nước biển (màu đại diện mệnh Thủy, Thủy sinh Mộc) như : cây kim tiền, cây tiểu trâm, cây vạn niên thanh, cây kim ngân, …

cay van nien thanh 1 1

Cây Vạn Niên Thanh

1453707663 cay canh phununews 8 1

Cây Tiểu Trâm

tac dung cay kim ngan

Cây Kim Ngân

Trên đây là trả lời cho câu hỏi: Người tuổi Tỵ hợp cây phong thủy nào? Chúng tôi vọng rằng đã giúp ích được bạn trong quá trình chọn lựa cây cảnh để bàn phù hợp để thúc đẩy sự nghiệp và cuộc sống thuận lợi hơn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, đừng quên liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn nhé.

Trích nguồn: VietBonsai
Danh mục: Tin tức

Phạm Quốc Thể

Hội viên hội sinh vật cảnh Việt Nam
Back to top button