Phong Thuỷ

Mệnh Thành Đầu Thổ nghĩa là gì? Sinh năm bao nhiêu?

Mệnh Thành Đầu Thổ nghĩa là gì?

Mệnh Thành Đầu Thổ nghĩa là gì? Sinh năm bao nhiêu? Mệnh Thành Đầu Thổ (城头土 Đất đầu thành) là bức tường thành, thành lũy, được xây kiên cố với mục đích bảo vệ những gì bên trong. Thành Đầu Thổ là đất tường thành, đất trên cao. Mệnh Thành Đầu Thổ sẽ sinh vào các năm: Mậu Dần (1938, 1998, 2058) và Kỷ Mão (1939, 1999, 2059).

Thành Đầu Thổ – Đất trên thành

Bạn đang xem bài: Mệnh Thành Đầu Thổ nghĩa là gì? Sinh năm bao nhiêu?

Căn mệnh: Thành Đầu Thổ

Ý nghĩa: Đất đầu thành (Đất trên thành)

Năm sinh: Tuổi Mậu Dần 1938, 1998 và Kỷ Mão 1939, 1999

Hợp mệnh: Lộ Bàng Thổ, Lư Trung Hỏa

Hợp màu: Đỏ, cam, tím, hồng

Hợp cây: Sen đá nâu, lan quân tử

Mệnh Thành Đầu Thổ nghĩa là gì? Sinh năm bao nhiêu?

Theo dịch nghĩa khái niệm, mệnh Thành Đầu Thổ được dịch hiểu là: “Thành” tức thành trì, thành lũy; “Đầu” nghĩa là dẫn đầu, nằm ở vị trí cao nhất; “Thổ” tức là Đất. Vì thế, Thành Đầu Thổ có nghĩa là bức tường thành hay còn gọi là đất trên thành. 

Mệnh Thành Đầu Thổ theo cung mệnh thuộc hành Thổ với 5 cung mệnh khác khác là: Lộ Bàng Thổ (Đất ven đường), Bích Thượng Thổ (Đất tò vò), Đại Trạch Thổ (Đất nền nhà), Ốc Thượng Thổ (Đất nóc nhà) và Sa Trung Thổ (Đất Pha Cát).

menh-thanh-dau-tho-nghia-la-gi

Mệnh Thành Đầu Thổ nghĩa là gì? Sinh năm bao nhiêu?

Người mệnh Thành Đầu Thổ sinh năm nào?

Theo phong thủy ngũ hành, mệnh Thành Đầu Thổ có hai năm tuổi đặc trưng là:

– Những người thuộc tuổi Mậu Dần sinh năm 1938, 1998, 2058.

– Những người thuộc tuổi Kỷ Mão sinh năm 1939, 1999, 2059.

Trong đó, can Mậu thuộc hành Thổ, chi Dần thuộc hành Mộc. Địa chi khắc Thiên can (thuộc Mậu Dần). Can Kỷ hành Thổ, chi Mão hành Mộc, chi khắc can (thuộc Kỷ Mão).

Tính cách người thuộc mệnh Thành Đầu Thổ

Ưu điểm

Những người thuộc mệnh Thành Đầu Thổ tính cách hầu hết đó chính là thật thà, chân thành và luôn nhiệt tình với mọi việc. Mỗi khi người khác gặp khó khăn, họ luôn xả thân giúp đỡ hết mình mà không màng tới mọi việc. 

Hơn nữa, những người nạp âm Thành Đầu Thổ cũng là người sống có quan điểm vô cùng rõ ràng. Họ là người tuân thủ nguyên tắc, một khi đã được giao trọng trách hay nhiệm vụ gì, thì họ luôn cố gắng và quyết tâm hoàn thành tốt thật tốt.

Nhược điểm

Bên cạnh đó, người thuộc mệnh Thành Đầu Thổ thường làm việc khá cứng nhắc bởi vì bản tính sống khá nguyên tắc. Và trong việc xử lí những vấn đề thường không có sự nhạy bén, hay bảo thủ và làm theo cảm tính. Cũng do bản tính khá mạnh mẽ mà tạo nên sự bảo thủ, cố chấp của mệnh này.

Vận mệnh cuộc đời người mệnh Thành Đầu Thổ ra sao?

Công danh, sự nghiệp

Những người mệnh Thành Đầu Thổ phù hợp với những công việc như: Thủ quỹ, kế toán, kỹ sư, xây dựng,… Bởi vì những người này hợp với lĩnh vực có tính kỷ luật và cần yêu cầu độ chính xác cao.

Ngoài ra, họ cũng khá hợp với những công việc ít mạo hiểm, các lĩnh vực liên quan đến ý tưởng đột phá. Hoặc những công việc mang tính ổn định, ít thay đổi, dịch chuyển rất hợp với người Thành Đầu Thổ. Và lưu ý, ngành kinh doanh hoàn toàn không hợp với mệnh này

Câu chuyện tình duyên

Đa phần, những ai thuộc nạp âm này thường khá khô khan trong tình yêu bởi chính bản tính cứng nhắc của mình. Tuy nhiên, họ lại rất thủy chung trong tình yêu và khi yêu thì vô cùng cuồng nhiệt. Họ luôn quan tâm tinh tế đến nửa kia, nắm lòng sở thích của người yếu. Chính vì vậy mà có thể phần nào bù đắp lại được tính khô khan của họ.

Mệnh Thành Đầu Thổ hợp màu gì, nên đi xe màu gì?

Theo quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành, người thuộc mệnh Thành Đầu Thổ hợp và kỵ với những màu sắc như:

– Màu tương hợp: Hợp với những màu đại diện cho chính bản mệnh của họ là vàng đất, nâu.

– Màu tương sinh: Các gam đại diện cho hành Hỏa như đỏ, cam, tím, hồng.

– Màu tương khắc: Với các màu thuộc hành Mộc và Thủy như xanh lục, đen, xanh nước biển. Khi bạn kết hợp với màu tương khắc, sẽ gây cản thời vận, gặp nhiều điều không may mắn cả trong công việc, lẫn cuộc sống.

Dựa theo các màu tương hợp, tương sinh, tương khắc, Thành Đầu Thổ nên chọn xe, trang phục hay phụ kiện, vật phẩm trang trí sao cho phù hợp. Tránh màu kỵ, chọn màu hợp sẽ thu hút năng lượng tích cực, giúp Thành Đầu Thổ thêm kiên định, mạnh mẽ và gặp nhiều may mắn.

Người mệnh Thành Đầu Thổ hợp mệnh nào, khắc mệnh nào?

Dựa vào quy luật ngũ hành, người mệnh Thành Đầu Thổ hợp với mệnh tương sinh thuộc hành Hỏa và mệnh Thổ tương hợp. Và tương khắc với mệnh Mộc và mệnh Thủy.

Bên cạnh đó, mệnh Kim cũng được xếp vào quan hệ tương khắc với mệnh Thành Đầu Thổ. Do hành Kim sinh khiến Thổ yếu, kim loại sẽ phá hủy đất trên thành, nên không được xem là may mắn với bản mệnh.

Mệnh hợp:

– Với mệnh Hỏa:

+ Thành Đầu Thổ và Lư Trung Hỏa: Đất trên thành cần nền bền vững, nên nếu gặp lửa của Lư Trung Hỏa sẽ giúp tăng thêm sự rắn chắc, khô ráo cho tường thành. Do đó, sự kết hợp của 2 nạp âm này sẽ mang lại đại cát đại lợi.

+ Thành Đầu Thổ và Sơn Đầu Hỏa: Thực tế, đất trên thành và lửa trên núi không có sự tương quan. Dù thế, cuộc hội ngộ này vẫn được coi là tốt đẹp vì Thành Đầu Thổ vẫn cần Hỏa. Ngoài ra 2 năm tuổi Giáp Tuất, Ất Hợi của Sơn Đầu Hỏa hợp cũng hợp với mệnh Thành Đầu Thổ.

+ Thành Đầu Thổ và Tích Lịch Hỏa: Theo thuyết ngũ hành, dù Hỏa sinh Thổ nhưng vì hai dạng vật chất này không có mối tương quan nên nếu gặp gỡ chỉ mang đến một chút may mắn.

+ Thành Đầu Thổ và Sơn Hạ Hỏa: Do hành Hỏa sinh Thổ, nên dù không tương tác, nhưng 2 nạp âm này kết hợp vẫn được xem là cát lợi.

+ Thành Đầu Thổ và Phúc Đăng Hỏa: Hai dạng vật chất này cũng không tương tác. Tuy nhiên, vì các chi Dần – Tị và Mão -Thìn hình khắc. Nên đây là sự kết hợp sẽ không mang đến cát lợi.

+ Thành Đầu Thổ và Thiên Thượng Hỏa: Nắng lớn sẽ mang đến sự khô ráo cho thành trì, giúp chúng cứng cáp, bền vững hơn. Nên Thiên Thượng Hỏa chính là thiên thời của nạp âm đất tường thành. 

– Với mệnh Thổ: 

+ Thành Đầu Thổ và Lộ Bàng Thổ: Vì 2 Thổ hội ngộ sẽ tăng thêm sự bền vững, kiên cố. Mặc khác, Mậu Dần, Kỷ Mão, Canh Ngọ và Tân Mùi thiên can tương sinh, địa chi tam hợp. Nên hai nạp âm này gặp gỡ sẽ mang đến thành công lớn, được coi là cát lợi.

+ Thành Đầu Thổ và Thành Đầu Thổ: Đây là sự kết hợp giúp gia tăng tính bền vững cho đất trên thành, nhờ đó mà tăng tính kiên cố và bảo vệ tốt hơn. 

+ Thành Đầu Thổ và Ốc Thượng Thổ: Đây được xem là một sự kết hợp tốt, do có sự tương hòa. Nên dù cho đất trên thành và ngói lợp nhà không liên quan, thì vẫn có sự trợ giúp tăng thêm sự kiên cố.

+ Thành Đầu Thổ và Bích Thượng Thổ: Hai nạp âm này gặp gỡ sẽ mang đến cát lợi, do có tính hỗ trợ lẫn nhau. Như vậy có thể giúp mối quan hệ thêm phần kiên cố, bền vững.

+ Thành Đầu Thổ và Đại Trạch Thổ (Đại Dịch Thổ): Hai mệnh này mà gặp nhau, chỉ mang đến cát lợi may mắn, cả hai đều hỗ trợ lẫn nhau rất đắc lực.

+ Thành Đầu Thổ và Sa Trung Thổ: Hai nạp âm này kết hợp giúp tăng cường tính bền vững cho cả hai. Nên đây sẽ là mối quan hệ mang lại điều cát lợi, may mắn.

Mệnh khắc:

– Với mệnh Kim:

+ Thành Đầu Thổ và Hải Trung Kim: Thực tế, hai nạp âm này ít liên hệ, nhưng vì vàng dưới biển rất kỵ Thổ, do đất khiến nó ố mờ, giảm giá trị vốn có. Do đó, nếu hai nạp âm này gặp nhau sẽ không mang lại sự cát lợi.

+ Thành Đầu Thổ và Kiếm Phong Kim: Kiếm và đất trên thành hội ngộ khi người ta phá vỡ tòa thành. Do đó, hai nạp âm này rất kiêng kị nhau, kết hợp rất dễ gây ra đổ vỡ và đau khổ.

+ Thành Đầu Thổ và Bạch Lạp Kim: Đây được coi là sự gặp gỡ không cát lợi, do hai sự vật không tương tác đến nhau. Do đó, hai mệnh này không nên kết hợp.

+ Thành Đầu Thổ và Sa Trung Kim: Những mỏ khoáng sản trong đất rất khó để khai thác nếu bị thành trì vùi lấp. Mặc khác, để khai thác được kim loại trong lòng đất, thành trị sẽ bị phá hủy. Cho nên, nếu hai nạp âm này gặp nhau sẽ rất xui xẻo. 

+ Thành Đầu Thổ và Kim Bạch Kim: Thực tế, hai vật chất này không có sự tương tác. Bên cạnh đó, Thổ sinh Kim làm Thổ bị hao mòn. Chính vì vậy, cuộc gặp gỡ này không mang đến cát lợi. 

+ Thành Đầu Thổ và Thoa Xuyến Kim: Hai nạp âm gặp nhau không cát lợi, vì trang sức quý bị đất trên thành vùi lấp khiến chúng giảm giá trị. Nên hai nạp âm này hội ngộ sẽ không cát lợi.

– Với mệnh Mộc:

+ Thành Đầu Thổ và Đại Lâm Mộc: Theo ngũ hành, Thổ – Mộc tương khắc. Đất tường thành mang tính cứng và bền vững. Và cây rừng thì không thể tồn tại được trong môi trường ấy. Tường thành nếu có cây mọc um tùm được coi là thành bỏ hoang, tiêu điều xơ xác. Nên là 2 nạp âm này gặp nhau sẽ tạo nên nhiều điều không may mắn.

+ Thành Đầu Thổ và Dương Liễu Mộc: Hai nạp âm này gặp nhau không cát lợi, cây cối sẽ làm giảm tính kiên cố của công trình kiến trúc. Từ đó làm Thành Đầu Thổ suy yếu, đổ vỡ.

+ Thành Đầu Thổ và Tùng Bách Mộc: Đất đai ở tường thành có tính khô cứng, không thích hợp làm môi trường cho cây cối sinh trưởng. Ngoài ra, đất ở tường thành cần tính bền vững, cho nên rất kỵ Mộc xâm hại. Chính vì vậy, mối quan hệ này không mang lại điều cát lợi.

+ Thành Đầu Thổ và Bình Địa Mộc: Hai nạp âm này kết hợp không mang lại cát lợi. Vì Mộc thì luôn khắc Thổ, cây cối sẽ khiến tường thành suy yếu, sụp đổ. Tốt nhất không nên gặp nhau.

+ Thành Đầu Thổ và Tang Đố Mộc: Nạp âm Thành Đầu Thổ gặp Tang Đố Mộc khắc rất mạnh, sẽ tạo nên khung cảnh đổ nát, tiêu điều. Vì đây là trường hợp thường gặp ở cuộc chiến bại. Do đó, hai mệnh này không gặp gỡ sẽ tốt hơn.

+ Thành Đầu Thổ và Thạch Lựu Mộc: Sự kết hợp này không mang lại cát lợi vì có tính chất hình khắc, ngoài ra, Dần – Thân, Mão – Dậu xung khắc nhau.

– Với mệnh Thủy:

+ Thành Đầu Thổ và Giản Hạ Thủy: Thực tế, mạch nước ngầm và đất tường thành không tương tác, nhưng vì trong quy luật ngũ hành Thủy và Thổ tương khắc. Nên tốt nhất là 2 nạp âm này không nên gặp gỡ.

+ Thành Đầu Thổ và Tuyền Trung Thủy: Đây là một kết hợp không mang đến cát lợi, vì gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới mệnh thuộc tính của cả hai.

+ Thành Đầu Thổ và Trường Lưu Thủy: Hai mệnh này được xem là hình khắc mạnh mẽ. Nước chảy mạnh làm vỡ thành, và nước sẽ bị vẩn đục. Nên nếu kết hợp sẽ hủy hoại 2 bên.

+ Thành Đầu Thổ và Thiên Hà Thủy: Đây cũng là một cuộc gặp gỡ gây ra hình khắc mạnh mẽ, tương tự với Trường Lưu Thủy. 

+ Thành Đầu Thổ và Đại Khê Thủy: Theo phong thủy, hành Thủy – Thổ vốn tương khắc, nên nếu kết hợp thì cả hai sự vật chỉ có bất lợi.

+ Thành Đầu Thổ và Đại Hải Thủy: Nước biển lớn nhấn chìm mọi thứ, khiến sụp đổ thành. Chúng cuốn trôi tất cả những gì mà thành trì đang bảo vệ. Nên 2 nạp âm này gặp nhau sẽ rất xui xẻo. 

menh-thanh-dau-tho-nghia-la-gi

Mệnh Thành Đầu Thổ nghĩa là gì?

Mệnh Thành Đầu Thổ xăm hình gì?

Chọn đúng hình xăm cho người mệnh Thổ nói chung và mệnh Thành Đầu Thổ nói riêng sẽ giúp cho người xăm mình có được may mắn, bình an và thuận lợi cho công việc làm ăn. Ngược lại, nếu chọn phải hình xăm khắc mệnh sẽ khiến người xăm mình thường xuyên bị ốm đau, làm ăn không phát. 

Màu sắc và chủ đề người mệnh Thành Đầu Thổ nên chọn sẽ dựa vào ngũ hành tương sinh, vì Hỏa sinh Thổ, nên màu sắc người mệnh Thành Đầu Thổ nên chọn là hồng, đỏ, tím. Xét theo ngũ hành tương hợp, vì Thổ hợp Thổ nên người mệnh Thổ cũng có thể chọn các màu sắc thuộc bản mệnh của mình trong màu sắc chủ đạo như màu vàng sậm, nâu đất.

Chủ đề thích hợp sẽ là: Hình Kim Tự Tháp, Đại Bàng, Thiên Nga, Con Voi, Con Rắn, Mặt Trời, Con Khỉ, Hoa Hướng Dương, các loại hoa màu đỏ… 

Đồng thời người Thành Đầu Thổ xăm hình nên tránh các màu mệnh Thủy và Mộc như: xanh lá cây, xanh nước biển hoặc hình cây cối… vì có thể khiến cho sức khỏe suy yếu, tiền tài hao tán.

Thành Đầu Thổ đeo trang sức Đá Phong Thủy nào để may mắn?

Người mệnh Thành Đầu Thổ nên chọn đá thạch anh làm trang sức, đồ trang trí là thích hợp nhất. Loại đá này được sử dụng khá phổ biến, màu sắc đa dạng, có thể chế tạo thành nhiều kiểu dáng khác nhau, từ đơn giản nhất tới cầu kỳ nhất, tạo nên một vật phẩm sang trọng, khiến người đeo trở nên thanh lịch và quý phái hơn.

Đá thạch anh trong đời sống thường có công dụng giúp hút tài, tạo vận may, xua tan những điều xui xẻo, xấu xa và tránh được nạn tai.

Những lựa chọn hợp nhất cho mệnh này đó chính là thạch anh đỏ, thạch anh, thạch anh tóc vàng. Người mệnh Thành Đầu thổ có thể đeo những loại vật phẩm phong thủy đa dạng như: nhẫn mặt đá thạch anh, vòng đeo tay đá thạch anh, dây chuyền đá thạch anh và những vật phẩm phong thủy đa dạng khác.

Tùy theo ý thích mà có thiết kế khác nhau như: mặt dây chuyền hồ ly, mặt dây chuyền hình trụ, mặt dây chuyền tỳ hưu, mặt dây chuyền hình giọt nước, mặt dây chuyền phật…

Bạn chỉ việc chọn các chuỗi hạt, vòng cổ một màu, một loại, còn nếu muốn phá cách bạn có thể trộn lẫn các viên đá với màu sắc tương ứng với mệnh của mình nếu là người chuộng phong cách đơn giản, mộc mạc, để món trang sức thêm quyến rũ thì nên điểm xuyến thêm chất liệu vàng, bạc để tăng giá trị.

Người mạng Thành Đầu Thổ hợp cây gì?

Người mệnh Thổ sẽ như được tiếp thêm sức mạnh, gia tăng vận tốt, thu hút tài lộc vì Hỏa sinh Thổ, vật chất khi cháy sẽ thành tro đất nên trồng cây có màu như vậy.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên tìm hiểu xem mệnh Thổ hợp màu gì để có thể trồng loại cây thích hợp, gia tăng may mắn. Vàng và nâu là hai màu hợp mệnh Thổ nhất, chính vì thế đối với người mệnh thổ thì trồng cây với hai sắc màu này sẽ cực kỳ hợp. Cây sen đá nâu và cây lan quân tử là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Hai gợi ý dành cho bạn đó là cây sen đá nâu và lan quân tử:

Cây sen đá nâu

Cây sen đá nâu có kích thước nhỏ nhắn,xinh xinh nên thường dùng làm vật trang trí ở các góc phòng, kệ và các góc học tập, chính vì vậy nó sẽ là một sự lựa chọn đúng đắn nhất nếu bạn băn khoăn mãi về vấn đề lựa chọn cho mình loại cây nào là thích hợp nhất.

Cây sen đá nâu mang ý nghĩa bền vững, thủy chung, không thay đổi dù muôn vàn cách trở theo như phong thủy ghi chép. Hơn nữa, gia đình bạn sẽ được tài lộc, may mắn khi sở hữu cho mình một cây sen đá nâu. Chính vì thế, nên trồng một cây sen đá nâu nếu ai đó mệnh Thổ lỡ có gặp phải truân chuyên trong chuyện tình cảm nhé!

Cây lan quân tử

Cây lan quân tử sở hữu màu hoa vàng, màu này hợp với người mệnh Thổ. Với những ai sở hữu loại cây này sẽ trở nên danh giá và phú quý hơn, cây lan quân tử tượng trưng cho loài hoa sang trọng, vương giả.

Trong dịp tết, nếu người thuộc mệnh Thổ trồng cây lan quân tử và trổ hoa thì sẽ trở nên thịnh vượng, tài lộc tấn tới, nạn tai và xui xẻo sẽ tránh xa. Tài khí thịnh vượng được biểu hiện qua cây lan quân tử.

Hơn nữa, cây này có khả năng tiết ra lượng dịch lớn có tác dụng lọc không khí, hút bụi tốt bởi có cấu tạo lá dày, có nhiều lông tơ và lỗ khí. Chính vì thế, nếu trồng cây lan quân tử thì không khí được điều hòa rất tốt.

Bài viết về Thành Đầu Thổ (Đất trên thành) trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về các vấn đề xung khắc, mệnh hợp và tính cách, con đường sự nghiệp, tình duyên. Chúc các bạn có thể tìm được lời giải đáp và có được sự lựa chọn đúng đắn cho bản thân.

Bản quyền bài viết thuộc trường trung học phổ thông Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng (thptsoctrang.edu.vn)

Trích nguồn: VietBonsai
Danh mục: Phong Thuỷ

Phạm Quốc Thể

Hội viên hội sinh vật cảnh Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button