Kinh nghiệm

Kỹ thuật rồng và chăm sóc cây hoa nhài

Điều kiện nhiệt độ trồng cây hoa nhài

Điều kiện thích hợp để trồng cây nhài là từ 20 – 33độC, nếu nhiệt độ thấp 8 -10độC cây sinh trưởng kém. Do đó khi trồng không nên chọn mùa lạnh bởi cây khó phát triển hoặc hãy trồng trước và sau mùa mưa để giúp cây luôn ẩm.

>>> Xem thêm: Trồng và chăm sóc các giống hoa cúc

Kỹ thuật rồng và chăm sóc cây hoa nhài

Bạn đang xem bài: Kỹ thuật rồng và chăm sóc cây hoa nhài

Hoa nhài là cây ưa sáng, do đó cần trồng nơi thoáng, rộng, không bị che bóng, cây mới cho năng suất cao và hoa mới thơm. Hoa nhài cần nước để sinh trưởng và ra hoa liên tục nhưng không chịu úng, do đó cần trồng nơi cao ráo, tưới tiêu thuận lợi.

Đất trồng hoa nhài

Hoa nhài sống được trên nhiều loại đất khác nhau từ đồi núi, đồng bằng, đất thịt thậm chí đất bạc màu hay nghèo dinh dưỡng cây cũng đều phát triển mạnh chỉ cần đảm bảo tơi xốp, thoát nước tốt.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa nhài

Phương pháp trồng hoa nhài thích hợp nhất là giâm cành. Để cây nhanh phát triển và cho ra hoa như ý muốn điều đầu tiên cần làm đó là nên chọn những cây khỏe, không bệnh hại. Nên giâm cành vào mùa Xuân, sau khi giâm khoảng 20 ngày thì cành sẽ ra rễ.

Mặc dù nhài được cắt tỉa hàng năm làm tán cây nhỏ lại, nhưng nếu trồng dày hơn sẽ làm cho việc đi lại chăm sóc và thu hoạch bông gặp khó khăn.

Do đó, để giúp cây phát triển tốt hàng năm nên tiến hành đốn tỉa để cây được thông thoáng sẽ hạn chế được sâu bệnh và cho hoa tập trung hơn. Nếu có điều kiện thì nên tiến hành tỉa theo 2 đợt vào khoảng tháng 5-6 hoặc tháng 9-10. Khi tỉa hãy dùng dao, kéo sắc cắt toàn bộ cành già, khô hoặc sâu bệnh.

Để giúp cây đủ chất dinh dưỡng cũng nên bón phân thúc và tưới nước thường xuyên đảm bảo độ ẩm để cây ra hoa nhanh hơn.

Trích nguồn: VietBonsai
Danh mục: Kinh nghiệm

Phạm Quốc Thể

Hội viên hội sinh vật cảnh Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button