Kinh nghiệm

Kỹ thuật chăm sóc cây thủy canh

Thay nước cho cây

– Đây là công đoạn quan trọng để cây luôn phát triển xanh tốt, sinh trưởng đều. Chú ý cần cung cấp nguồn nước sạch cho cây để cây không bị nhiễm các chất độc hại. Nếu sử dụng nước máy thì cần để nước qua đêm hoặc mang ra phơi nắng để clo bay hơi hết. Sau đó sẽ thay nước cho cây

– Vào mùa hè nắng nóng, khoảng 3-5 ngày thay nước cho cây 1 lần. Vào mùa mưa hay lạnh khoảng 7-10 ngày thay nước 1 lần.

Bạn đang xem bài: Kỹ thuật chăm sóc cây thủy canh

– Nếu phát hiện có rễ cây bị hỏng, bạn cần thay nước cho cây và cắt bỏ những rễ bị chết. Thay nước hàng ngày đến khi cây mọc rễ mới và phát triển bình thường.

>>> Xem thêm:Chế độ chăm sóc cây cảnh mini

Kỹ thuật chăm sóc cây thủy canh

Cắt tỉa cây

  • Rửa sạch rễ cây: điều này giúp rễ cây dễ hấp thụ dinh dưỡng hơn. Bạn có thể dùng vòi nước xối lên rễ cây để rửa. Không dùng tay vò vì sẽ khiến rễ cây bị đứt.
  • Dùng kéo cắt hết những rễ cây bị hỏng, cắt tỉa những lá cây bị dập, bị vàng úa
  • Sau đó rửa nhẹ nhàng lá cây, tránh làm dập lá
  • Vệ sinh, rửa sạch chậu, bình thủy tinh

Cung cấp dung dịch thủy canh cho cây

– Cho cây vào bình, pha dung dịch dinh dưỡng thủy canh cùng nước theo nồng độ phù hợp. Mực nước dung dịch vừa đủ ngập cổ rễ cây, không cần đổ quá ngập vì có thể khiến rễ cây  bị ngạt thở, ngập úng, ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của cây.

– Công đoạn này được thực hiện sau khi thay nước và cắt tỉa cho cây. Trồng cây trong nước cần phải cung cấp dung dịch thủy canh để nuôi cây phát triển. Nên dùng loại chuyên dụng cho cây cảnh. Liều lượng pha theo hướng dẫn ghi trên chai dung dịch.

Trên đây là thông tin về cách trồng và chăm sóc cây cảnh thủy canh. Trồng cây cảnh thủy canh không quá phức tạp nên bạn có thể tham khảo và áp dụng trồng ngay tại nhà để sở hữu những bình cây xanh tươi, tạo điểm nhấn cho không gian phòng khách hay bên bàn làm việc nhỏ.

Trích nguồn: VietBonsai
Danh mục: Kinh nghiệm

Phạm Quốc Thể

Hội viên hội sinh vật cảnh Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button