Phong Thuỷ

Hướng dẫn tính cung mệnh theo ngày tháng năm sinh chính xác nhất

Hướng dẫn tính cung mệnh theo ngày tháng năm sinh chính xác nhất

Bạn nghe nhiều đến cung mệnh, cung mệnh quy định đến con người, tính cách cả những vận hạn trong một đời người. Hiểu được cung mệnh của một người cũng đã hiểu được một phần con người. Nhưng làm thế nào để tính được cung mệnh, cách tính cung mệnh cần dựa trên những yếu tố gì. Cùng đến với bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý bạn cách tính cung mệnh theo năm sinh một cách đơn giản và chính xác nhất.

cach tinh cung menh chinh xac 1

Bạn đang xem bài: Hướng dẫn tính cung mệnh theo ngày tháng năm sinh chính xác nhất

Tử Vi Trọn Đời Người Tuổi Tí
Tử Vi Trọn Đời Người Tuổi Sửu
Tử Vi Trọn Đời Người Tuổi Dần
Tử Vi Trọn Đời Người Tuổi Mão
Tử Vi Trọn Đời Người Tuổi Thìn
Tử Vi Trọn Đời Người Tuổi Tỵ
Tử Vi Trọn Đời Người Tuổi Ngọ
Tử Vi Trọn Đời Người Tuổi Mùi
Tử Vi Trọn Đời Người Tuổi Thân
Tử Vi Trọn Đời Người Tuổi Dậu
Tử Vi Trọn Đời Người Tuổi Tuất
Tử Vi Trọn Đời Người Tuổi Hợi

Tìm hiểu cách tính mệnh theo năm sinh Bạn hiểu cung mệnh là gì?

Ý nghĩa của cung mệnh đối với mỗi người? Cung mệnh theo quan niệm của Phong Thủy nó có ảnh hưởng to lớn từ lúc sinh ra đến ngoài 30 tuổi. Đây là khoảng thời gian quan trọng tạo nhiều bước ngoặt trong cuộc đời. Tính cung mệnh được dựa vào năm sinh âm lịch bằng việc thực hiện tính tổng các chữ số trong ngày tháng năm sinh sau đó chia cho 9 dư bao nhiêu sẽ đối chiếu với bảng cung mệnh để tìm ra cung mệnh một cách chính xác. Dưới đây sẽ là cách tính cung mệnh:

cach tinh cung menh

Xem Thêm: lịch âm dương, lịch âm dương hôm nay, lịch âm dương năm 2021, lịch âm và dương, xem lịch âm dương, đổi lịch âm dương, coi lịch âm dương, tra lịch âm dương, xem lịch âm hôm nay, tra lịch âm hôm nay, xem âm lịch, lịch âm hôm nay

Dựa vào bảng trên có thể giúp quý bạn nhanh chóng tìm ra được cung mệnh của mình. Nhưng điều cần chú ý là cung mệnh ở Nam và Nữ hoàn toàn khác nhau dù cùng sinh một năm. Cần dựa vào yếu tố giới tính mới có thể xác định được chính xác nhất.  

Mời quý bạn có thể xem ví dụ cụ thể sau  

Quý bạn sinh năm 1995. Cách tính 1+ 9 + 9 +5 = 24 : 9 = 2 dư 6 Nếu quý bạn là Nam thì tra cứu trên hàng Nam sinh năm 1995 thuộc cung Khôn. Nếu quý bạn là Nữ thì tra cứu trên hàng Nữ sinh năm 1995 thuộc cung Khảm.

Tìm Kiếm: 1990 mệnh gì, 90 mệnh gì, sinh năm 1990 mệnh gì, 1990 tuổi con gì, 1990, sinh năm 1990 mệnh gì, 1990 tuổi con gì, 1990 tuổi gì, tuổi ngọ 1990, canh ngọ mệnh gì, canh ngọ 1990

Cách tính mệnh theo tuổi  

Để xác định loại Ngũ hành dựa vào năm sinh là nội dung trong của của thuật bói toán cổ đại. Trong ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ bạn sẽ thuộc hành nào, nó có ảnh hưởng như thế nào. Cách tính mệnh theo năm sinh được tính dựa trên can – chi của năm sinh âm lịch.  

Hướng dẫn tính hàng can theo tuổi  

Đầu tiên để tính được hàng Can của quý bạn cần dựa trên năm sinh như sau. Bạn lấy số cuối của năm sinh, bắt buộc phải là năm sinh âm lịch. Cách tính được quy ước như sau:

Canh Tân Nhâm Quý Giáp Ất Bính Đinh Mậu Kỷ
0 1 2 3 4 5 6 7 8 9

Ví dụ  

Quý bạn sinh năm 1986 Hàng can sẽ là Bính  

Cách tính hàng Chi dựa vào năm sinh   Lấy 2 số cuối của năm sinh chia cho 12 ra số dư đối chiếu với bảng tra cứu để tìm ra hàng chi:

TÝ SỬU DẦN MÃO THÌN TỊ NGỌ MÙI THÂN DẬU TUẤT HỢI
0 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11

Để có thể tìm ra cách tính mệnh theo năm sinh sau khi quý bạn đã biết được hàng Thiên Can, Địa Chi mời quý bạn tra cứu tiếp quy ước.Giá trị được quy đổi về con số sau:

Thiên Can   Giáp, Ất = 1   Bính, Đinh = 2   Mậu, Kỷ = 3   Canh, Tân = 4   Nhâm Quý = 5   Địa Chi   Tý, Sửu, Ngọ, Mùi = 0   Dần, Mão, Thân, Dậu = 1   Thìn, Tỵ, Tuất, Hợi = 2   Ngũ Hành   Kim = 1   Thủy = 2   Hỏa = 3   Thổ = 4   Mộc = 5  

Để có thể có được cách tính mệnh theo năm sinh quý bạn tiến hành cộng hàng Can + hàng Chi ra kết quả suy ra mệnh. Đối với tổng lớn hơn 5 trừ đi 5 để tính tiếp.  

Ví dụ Quý bạn sinh năm 1989 là tuổi Kỷ Tỵ Kỷ = 3, Tị = 2. 3 + 2 = 5 là mệnh Mộc     Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn cách tính cung mệnh theo tuổi một cách chi tiết và chính xác giúp quý bạn có thể tra cứu được bất cứ tuổi nào để tìm ra cung và mệnh.

Xem Thêm: Tử vi hàng ngày, tử vi ngày mới, tử vi hôm nay, tử vi ngày mai, xem tử vi hàng ngày, xem tử vi hôm nay, tử vi hàng ngày 12 con giáp, tử vi hàng ngày 12 cung hoàng đạo, tử vi ngày mới 12 con giáp, tử vi ngày mới 12 cung hoàng đạo, tử vi hôm nay 12 con giáp, tử vi hôm nay 12 cung hoàng đạo, tử vi ngày mai 12 con giáp, tử vi ngày mai 12 cung hoàng đạo

Bản quyền bài viết thuộc trường trung học phổ thông Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận.
Nguồn chia sẻ: Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng (thptsoctrang.edu.vn)

Trích nguồn: VietBonsai
Danh mục: Phong Thuỷ

Phạm Quốc Thể

Hội viên hội sinh vật cảnh Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button