Kinh nghiệm

Dùng 1 thìa nước cam để tưới cây tốt ngang thần dược, 4 mùa hoa nở thành chùm


Vỏ cam rất giàu nitơ – một thành phần thiết yếu để trồng rau xanh. 

Vỏ cam rất giàu nitơ – một thành phần thiết yếu để trồng rau xanh, hoa. Thay vì bỏ vỏ cam đi sau mỗi lần xơ chế, bạn hoàn toàn có thể giữ chúng lại và biến nó thành một loại phân bón hữu cơ vừa tiết kiệm lại tốt cho môi trường. 

Bạn đang xem bài: Dùng 1 thìa nước cam để tưới cây tốt ngang thần dược, 4 mùa hoa nở thành chùm

1. Cách làm phân bón từ vỏ cam

Chúng ta có thể lấy vỏ cam, cắt nhỏ, cho vào chai, đổ nước và ngâm trong vòng 24 giờ rồi dùng để tưới hoa sẽ rất tốt cho cây cảnh. Chỉ cần mỗi tuần tưới dung dịch này 2 lần thì sẽ giúp kích thích hoa nở và giữ cho lá cây cảnh luôn xanh tươi.

dung 1 thia nuoc cam de tuoi cay tot ngang than duoc 4 mua hoa no thanh chum batch 3 1642258078 999 width600height384

Nhưng bạn cũng có thể chọn một phương pháp nhanh hơn nhiều đó là xay vỏ cam với một ít nước – vừa đủ để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Bạn có thể thêm loại phân bón này vào vườn của bạn hoặc pha loãng nó và sử dụng để tưới cây.

Tuy nhiên nếu bạn định dùng hỗn hợp đặc, hãy đảm bảo không lạm dụng nó vì các loại cây khác nhau yêu cầu mức nitơ khác nhau. Ví dụ: cà chua phát triển tốt mà không cần nhiều nitơ. An toàn hơn bạn có thể phết hỗn hợp vỏ cam lên vành chậu cách thân/cành ít nhất 5 cm. Lúc này dung dịch từ vỏ cam sẽ bổ sung nitơ cho đất chứ không phải cho cây.

dung 1 thia nuoc cam de tuoi cay tot ngang than duoc 4 mua hoa no thanh chum batch 9889 1642258078 436 width600height906

2. Vỏ cam là nguồn thuốc trừ sâu tự nhiên

Nếu cây của bạn đang bị sâu bệnh nhẹ hãy tránh sử dụng thuốc trừ sâu hóa học và cố gắng đẩy lùi chúng bằng cách sử dụng vỏ cam, quýt. Đơn giản chỉ cần xé vỏ của chúng thành miếng nhỏ cho vào vị trí xung quanh cây bị ảnh hưởng hoặc xé một lỗ ở vỏ và đính kèm vào các vỏ đó với một cọc nhỏ gần khu vực bị nhiễm bệnh, một số loài sâu hại rất không thích mùi vị của vỏ cam, quýt. 

Ngoài ra kiến là loại côn trùng có lợi vì chúng bảo vệ cây dưới sự các cuộc tấn công của rệp và các loài sâu bọ khác nhưng đôi khi chúng cũng gây thiệt hại cho các cây của bạn về đất xung quanh rễ cây. Nếu bạn muốn thoát khỏi kiến ​​hãy sử dụng vỏ cam quýt theo cách ở trên.

Lưu ý rằng, loại thuốc trừ sâu làm từ vỏ cam, quýt này nó có thể không được hiệu quả như sử dụng thuốc trừ sâu hóa học nhưng nó tự nhiên, hữu cơ và thân thiện với môi trường.

dung 1 thia nuoc cam de tuoi cay tot ngang than duoc 4 mua hoa no thanh chum batch u8877 1642258078 767 width600height313

3. Tăng độ chua phèn cho đất

Vỏ cam, quýt còn sót lại có thể được sử dụng để làm chua đất. Chỉ cần làm khô vỏ cam quýt và xay chúng thành bột. Rắc bột này trên đất và trộn đều nó nên, đó là một cách tuyệt vời và rất tự nhiên để làm tăng độ chua phèn cho đất. Lợi ích thêm nữa là nó cũng cung cấp thêm một số vi chất dinh dưỡng thiết yếu cho sự phát triển của cây.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/dung-1-thia-nuoc-cam-de-tuoi-cay-tot-ngang-than-du…Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/dung-1-thia-nuoc-cam-de-tuoi-cay-tot-ngang-than-duoc-4-mua-hoa-no-thanh-chum-d298749.html

page 1638852693 238 width640height480

Những loại hoa này không chỉ đẹp mà còn dễ trồng.

Nhà – Vườn

Theo Nhật Linh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Trích nguồn: VietBonsai
Danh mục: Kinh nghiệm

Phạm Quốc Thể

Hội viên hội sinh vật cảnh Việt Nam
Back to top button