Tin tức

Đau đầu vì chuột cắn phá xe máy, làm theo cách này là đuổi được ngay
Đau đầu vì chuột cắn phá xe máy, bạn đã làm nhiều cách nhưng vẫn không đuổi được. Tìm hiểu 5 cách đuổi chuột cắn phá xe máy hiệu quả dưới đây nhé!


Chuột là một loài gặm nhấm mang theo nhiều mầm bệnh gây hại. Chúng thường hay “đột nhập” vào trong ô tô, xe máy khiến các thiết bị bị hư hỏng. Cùng Vietbonsai tìm hiểu 5 cách đuổi chuột chui vào xe máy, ô tô hiệu quả trong bài viết sau nhé!


1 Dấu hiệu nhận biết chuột chui vào xe máy


Một số dấu hiệu khiến bạn có thể nhận biết chuột chui vào xe máy hoặc xe ô tô như sau:


dau dau vi chuot can pha xe may lam theo cach nay la duoi duoc ngay 202206230742280230Dấu hiệu nhận biết xe bị chuột “tấn công”


2 Tác hại khi chuột cắn phá xe máy


Khi chuột tấn công và cắn phá xe máy của bạn, chúng sẽ khiến cho xe máy hoặc xe ô tô gặp những tác hại như sau:


dau dau vi chuot can pha xe may lam theo cach nay la duoi duoc ngay 202206230742451922Tác hại chuột cắn phá xe máy


3 Cách đuổi chuột cắn phá xe máy hiệu quả


Do chuột có kích thước nhỏ nên dễ xâm nhập vào tất cả các loại xe. Nếu chuột đã tấn công vào xe thì chúng sẽ bò lên từ dưới động cơ và tìm đường đến các khu vực khác. Sau đây sẽ là các biện pháp giúp đuổi chuột cắn phá xe máy hiệu quả:


Dùng bẫy chuột


Bạn có thể thử sử dụng bẫy chuột để đuổi chuột hiệu quả. Bạn hãy đặt một số bẫy chuột xung quanh và bên dưới xe máy và chờ chuột vào bẫy. Để tránh thu hút các chú chuột khác đến bởi mồi nhử, bạn hãy để xe ở một khu vực kín đáo.


Ngoài ra bạn cũng có thể dùng các loại thuốc đuổi chuột an toàn để xịt vào xe máy của bạn. Cách này có thể đuổi bất kỳ con chuột nào đang trú ngụ bên trong trong thời gian ngắn.


dau dau vi chuot can pha xe may lam theo cach nay la duoi duoc ngay 202206230742574984Sử dụng bẫy chuột


Dùng tinh dầu bạc hà để xua đuổi chuột


Bạn có thể nhỏ một vài giọt tinh dầu bạc hà vào sợi bông bằng thép và đặt vào các lỗ hở trên xe máy như ống xả và hộp hút gió. Đây là một cách khá an toàn và hữu hiệu vì chuột thường ghét sợi bông bằng thép và mùi bạc hà. Do đó, khi kết hợp hai loại này với nhau sẽ đuổi chuột hiệu quả.


dau dau vi chuot can pha xe may lam theo cach nay la duoi duoc ngay 202206230743121823Tinh dầu bạc hà để xua đuổi chuột


Dùng long não để đuổi chuột


Long não là một trong những cách đuổi chuột hiệu quả và cực kỳ đơn giản. Vì long não được coi là khắc tinh của các loài chuột. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn vì chuột sẽ quen dần với mùi long não.


dau dau vi chuot can pha xe may lam theo cach nay la duoi duoc ngay 202206230743261187Sử dụng long não để đuổi chuột trong xe máy


Dùng các thiết bị đuổi chuột điện tử


Chuột có thể nghe thấy những âm thanh với tần số mà con người không thể nghe được. Do đó, khi sử dụng các thiết bị điện tử có đèn nhấp nháy như Mouse Blocker hoặc Rid-a-Rat sẽ đuổi chuột chui vào xe máy hiệu quả. Đặc biệt, chúng không hề gây hại đến sức khoẻ con người.


dau dau vi chuot can pha xe may lam theo cach nay la duoi duoc ngay 202206230743389888Các thiết bị đuổi chuột điện tử


Mang xe máy, ô tô đến cửa hàng


Nếu bạn đã sử dụng hết 4 cách trên vẫn không thể đuổi được bọn chuột ra khỏi xe máy. Bạn hãy mang xe đến cửa hàng sửa xe máy uy tín. Tại đây, họ sẽ tháo các động cơ xe ra, kiểm tra và xua đuổi chuột hiệu quả.


dau dau vi chuot can pha xe may lam theo cach nay la duoi duoc ngay 202206230743512748Mang xe máy, ô tô đến cửa hàng


Trên đây là các cách đuổi chuột chui vào xe máy, ô tô hiệu quả. Hy vọng bài viết sẽ khiến bạn hết đau đầu vì chuột cắn phá xe máy, xe ô tô nhé!


Có thể bạn quan tâm:


Chọn mua bình xịt đuổi chuột và côn trùng tại Vietbonsai:Vietbonsai

Trích nguồn: VietBonsai
Danh mục: Tin tức

Phạm Quốc Thể

Hội viên hội sinh vật cảnh Việt Nam
Back to top button