Phong Thuỷ

Có nên mua nhà không có ban công không? Mua xong dọn vào ở mới hối hận


Tường nhà và vách ngắn chính là những bộ phận làm giới hạn không gian của căn hộ chung cư.

Có rất nhiều lý do để một gia đình chọn mua căn hộ không có ban công, thứ nhất là tiết kiệm được một khoản chi phí mua chung cư vì giá thành không quá cao, phù hợp với nhiều phân khúc khách hàng khác nhau.

Bạn đang xem bài: Có nên mua nhà không có ban công không? Mua xong dọn vào ở mới hối hận

2 là ở như vậy sẽ đảm bảo sự an toàn cho các gia đình có trẻ em, hạn chế những rủi ro của chung cư có ban công. Đặc biệt là hạn chế tối đa tình trạng côn trùng, bụi bặm từ ngoài trời bay vào trong nhà. 

co nen mua nha khong co ban cong khong mua xong don vao o moi hoi han 1 1644197518 236 width650height434

Tóm lại, với một chi phí không quá cao thì chung cư không có ban công là sự lựa chọn cực kỳ phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng, đặc biệt là những gia đình có ít thành viên và có trẻ em. Dạng chung cư này cũng sẽ rất phù hợp với những đối tượng khách hàng không có nguồn ngân sách quá lớn. 

Tuy nhiên, không có ban công cũng có rất nhiều bất cập ví dụ:

– Không có không gian ngồi thư giãn và hóng mát.

– Không có không gian thoải mái để phơi quần áo.

– Không có không gian để trồng rau hay trồng cây xanh như những căn chung cư có ban công. 

– Không gian trong căn hộ có phần bí bách hơn.

co nen mua nha khong co ban cong khong mua xong don vao o moi hoi han 989 1644197518 913 width620height465

Trong trường hợp muốn có một không gian thư giãn đối với căn hộ không có ban công, bạn có thể tự tạo cho mình một chiếc “ban công giả” với chi phí thấp hơn nhiều so với một chiếc ban công thực tế. 

2. Cách cải tạo khi mua nhà không có ban công 

Tạo ban công giả cho căn hộ

Ban công giả là một trong những giải pháp nổi bật nhất dành cho chung cư không có ban công. Ban công giả tương tự như một khu hành lang của căn hộ, nơi có nhiều ánh sáng nhất vì gần các cửa lớn và phân tách bằng tường với các phòng ở bên trong.

Tại đây, bạn có thể thiết lập mọi thứ theo đúng nghĩa của một chiếc ban công: những chiếc ghế và bàn thưởng trà, nơi đọc sách, trồng hoa, phơi quần áo,…. Về bản chất, ban công giả không có lan can, lại có mai che chính là trần nhà nhưng sự có mặt của cửa sổ và tính riêng tư của chúng sẽ giúp bạn có được cảm giác thoải mái hệt như thật.

Tận dụng chất liệu trong suốt trong căn hộ

Tường nhà và vách ngắn chính là những bộ phận làm giới hạn không gian của căn hộ chung cư. Trong trường hợp căn hộ không có ban công, nếu bạn muốn giải phóng tầm mắt, nới rộng không gian thì hãy tận dụng chất liệu trong suốt khi thi công các bộ phận này. Tất nhiên, để đảm bảo tính riêng tư, việc sử dụng chất liệu trong như nhựa PVC, kính, … chỉ nên bố trí ở phòng tiếp khách hay không gian chung của gia đình. 

Bạn có thể thay thế tường ngăn giữa bếp và phòng khách bằng vách ngăn kính để không gian mở rộng tối đa, tạo hiệu ứng rộng rãi hơn. Thêm một lưu ý nữa, hãy sắp xếp các vật dụng trong gia đình như bàn, ghế, chậu cảnh,… hướng về khu vực này để phát huy tối đa hiệu quả thị giác của việc sử dụng vật liệu trong suốt.

Sơn tường màu trắng, sáng

Khi căn hộ chung cư không có ban công, bạn có thể áp dụng thêm giải pháp thứ ba là sơn tường cũng như lựa chọn các vật dụng nội thất có gam màu sáng như trắng, thiên thanh, vàng mơ,… Đây đều là những màu sắc mang lại hiệu quả mở rộng tầm mắt cực kỳ ấn tượng, cũng nhờ vậy mà không gian nhà ở của bạn sẽ trở nên thoáng đãng hơn rất nhiều, bất kể việc có hay không có một chiếc ban công.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/co-nen-mua-nha-khong-co-ban-cong-khong-mua-xong-do…Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/co-nen-mua-nha-khong-co-ban-cong-khong-mua-xong-don-vao-o-moi-hoi-han-d300734.html

1607057605 780 thumbnail width640height480

Theo các báo cáo khoa học gần đây, ánh sáng xanh tỏa ra từ các thiết bị điện tử hay đèn led khiến não ngừng sản xuất Melatonin, một hormone giúp cơ…

Phong thủy nhà ở

Theo Nhật Linh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Trích nguồn: VietBonsai
Danh mục: Phong Thuỷ

Phạm Quốc Thể

Hội viên hội sinh vật cảnh Việt Nam
Back to top button