Kinh nghiệm

Cây kim ngân để trong nhà bị vàng lá, xem lại 3 điểm này cây xanh tốt, mọc cành mới


Để cho cây kim ngân phát triển tốt, sau khoảng vài tháng cần thay đất cho cây, giúp cho cây có thêm các chất dinh dưỡng đễ phát triển, ra lá, ra hoa tốt đẹp hơn.

Cây kim ngân là một trong những loài được người dân rất ưa chuộng bởi ý nghĩa tốt đẹp và giá trị làm cảnh cao. Cây kim ngân thực chất là một loại cây dễ nuôi nhưng trong quá trình chăm sóc rất dễ bị vàng lá.

Bạn đang xem bài: Cây kim ngân để trong nhà bị vàng lá, xem lại 3 điểm này cây xanh tốt, mọc cành mới

Muốn cây kim ngân phát triển tốt và không bị vàng lá thì khi chăm sóc cần lưu ý tới các yếu tố quan trọng như: độ ẩm, thời tiết, ánh sáng, môi trường không khí xung quanh.

cay kim ngan de trong nha bi vang la 5 1642481416 343 width600height800

Những lưu ý khi chăm cây kim ngân

1. Chọn đất trồng phù hợp

Nên lựa chọn các loại đất phù xa tốt nhất, đất tơi xốp, trộn đều với mùn cưa, mùn trấu, xơ dừa để tạo sự thông thoáng cho đất, khi cây kim ngân được trồng trong loại đất này sẽ giúp cây sống lâu bền lâu, cây phát triển tốt hơn, bộ lá xanh tươi và ít bị vàng lá, hạn chế được những loại sâu bệnh tấn công cấy.

Ngoài ra khi không có thời gian chuẩn bị đất, có thể ra cửa hàng bán cây trồng mua đất đóng bao sẵn dể về chăm sóc, vì các loại đất bóng bao sẵn cũng được ủ theo công thức trên rất tốt cho cây kim ngân phát triển khỏe mạnh.

Để cho cây kim ngân phát triển tốt, sau khoảng vài tháng cần thay đất cho cây, giúp cho cây có thêm các chất dinh dưỡng đễ phát triển, ra lá, ra hoa tốt đẹp hơn.

cay kim ngan de trong nha bi vang la 43 1642481416 28 width600height1067

2. Ánh sáng và nhiệt độ

Cây kim ngân có thể sống trong môi trường văn phòng và không yêu cầu khắt khe về ánh nắng, khí hậu thích hợp nóng ẩm, tuy nhiên khi chăm sóc cây kim ngân không nên để cây dưới ánh nắng trực tiếp từ mặt trời sẽ làm cho bộ lá của cây bị cháy lá.

Cây kim ngân có thể sống được ở nhiệt độ ừ 4-40 độ C, nhưng nhiệt độ phù hợp cho cây sinh trưởng chỉ từ 18-26 độ C. Là giống cây ưa ánh sáng nhưng vẩn phát triển ở trong những điều kiện thiếu ánh nắng . bạn có thể đẻ cây ở trên bàn làm việc, ngoài hành lang, trong phòng học tập, đặt trước sảnh đều được,

Khi đặt cây kim ngân trong nhà với điều kiện không có ánh nắng trực tiếp từ mặt trời chiếu xuống thì khoảng tầm 1 tuần nên mang cây ra ngoài nắng 1 lần để giúp cây hấp thụ đủ ánh nắng và phát triển tốt hơn.

cay kim ngan de trong nha bi vang la 344 1642481416 30 width600height500

3. Nước tưới cho cây kim ngân bị vàng lá

Như chúng ta đều biết nước là yếu tốt rất quan trọng giúp cho cây phát triển tơi tốt. tuy nhiên cây kim ngân là giống cây không ưa nhiều nước, chỉ cần một lượng rất nhỏ, thời gian tưới cách nhau cả tuần thì cây vẩn sống và phát triển được.

Trong 1 tuần có thể tưới cây 1 lần duy nhất, chỉ cần đủ lượng nước cần thiết là được. Khi tưới quá nhiều nước cây sẽ bị thối bộ rễ, bị vàng lá nhanh chóng.

Khi tưới nước có thể kết hợp thêm một số loại phân bón NPK 20-20-15 để bón cho cây , giúp cây có đầy đủ chất dinh dưỡng để phát triển

Khi cây kim ngân ra hoa thì có thể bón thêm phân kali cùng với NPK sử dụng trong 10 lit nước hòa tan rồi tưới đều cho cây, giúp cho cây phát triển tốt và ra hoa cùng với quả lâu hơn.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cay-kim-ngan-de-trong-nha-bi-vang-la-xem-lai-3-die…Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cay-kim-ngan-de-trong-nha-bi-vang-la-xem-lai-3-diem-nay-cay-xanh-tot-moc-canh-moi-d298980.html

page444 1640140128 615 width640height480

Cây lan chi theo phong thủy còn mang ý nghĩa rước tài lộc, may mắn vào nhà.

Nhà – Vườn

Theo Nhật Linh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Trích nguồn: VietBonsai
Danh mục: Kinh nghiệm

Phạm Quốc Thể

Hội viên hội sinh vật cảnh Việt Nam
Back to top button