Phong Thuỷ

Cách dọn dẹp nhà cửa đón năm Nhâm Dần tránh phạm đại kỵ, rước lộc về nhà

Theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà, trong phong thủy có một nguyên tắc quan trọng hàng đầu với mọi không gian sống là cần sạch sẽ để kích hoạt năng lượng tích cực. Không chỉ cuối năm, các gia đình cần thường xuyên dọn dẹp, tổng vệ sinh nhà cửa cho sạch sẽ. Tuy nhiên cần lưu ý không dọn dẹp vào những ngày đầu tháng vì kiêng bị tán lộc.

chuyen gia mach cach don dep nha cua don nam nham dan tranh pham dai ky ruoc loc ve nha 75642452 3784617918218636 8880961760660553728 n 1642908099 25 width660height894

Bạn đang xem bài: Cách dọn dẹp nhà cửa đón năm Nhâm Dần tránh phạm đại kỵ, rước lộc về nhà

in image close.svg

Chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà.

Đối với mỗi khu vực trong gia đình, dưới đây chuyên gia sẽ mách cách dọn dẹp nhà cửa cuối năm để tránh phạm đại kỵ phong thủy.

1. Dọn dẹp không gian phòng khách đón Tết

Vào dịp năm mới, phòng khách càng trở nên quan trọng bởi đây là bộ mặt của căn nhà, nơi quây quần ấm cúng của người thân, bạn bè tới chúc Tết gia chủ. Bởi vậy, gia đình nào cũng cố gắng dọn dẹp khu vực này và bày biện trang trí nhiều vật dụng phù hợp trong năm mới để bộ mặt căn nhà thêm bừng sáng, tinh tươm.

Lau dọn phòng khách, mọi người chú ý lau sạch những khu vực như sảnh vào cửa chính, bậc thềm, bậu cửa sổ… để đón cát khí. Những nơi đón, tiễn khách cần đặt để những chậu cây cảnh, bonsai đẹp, hợp phong thủy như bên trái đặt cây sung cây xanh và bên phải đặt cây lộc vừng. Ngoài ra có thể đặt các bức tượng trang trí, tranh ảnh, câu đối, treo đèn lồng vừa tăng phần sinh động, vừa tạo sinh khí trong nhà trong dịp Tết đến xuân về.

Nhà nào có treo gương lớn trong phòng khách phải lau rửa mặt gương sạch sẽ. Gương lớn để trong phòng khách mà bị mờ bẩn sẽ tạo ra nhiều năng lượng xấu tiêu cực làm lạnh lẽo không gian. Chú ý tính từ trong nhà nhìn ra gương treo ở bên tay trái trong khi gần cửa thì tủ giày luôn để bên tay phải nhà.

Năm Nhâm  2022 có đại diện tượng trưng là hình ảnh những chú Hổ vàng những chủ nhà tuổi Thân, Tị, Hợi, Tý, Thìn tránh bày tượng Hổ. Ngoài ra, những vật sắc nhọn, quá góc cạnh như đèn trang trí nhiều góc cạnh, tiêu bản động vật có hình thù kỳ quái, rùng rợn cũng không nên trưng bày trong phòng khách hay đại sảnh dịp năm mới 2022…

chuyen gia mach cach don dep nha cua don nam nham dan tranh pham dai ky ruoc loc ve nha phan chia viec nha 1 1642908155 265 width900height675

Vào dịp năm mới, phòng khách càng trở nên quan trọng bởi đây là bộ mặt của căn nhà, nơi quây quần ấm cúng của người thân, bạn bè tới chúc Tết gia chủ.

2. Dọn dẹp không gian phòng làm việc

Bàn làm việc nên kê ở gần cửa sổ, nơi có thể nhìn ra không gian phía ngoài thoáng đãng giúp cho công danh sự nghiệp của gia chủ sáng sủa, thăng tiến bừng bừng. Nhưng chú ý điều đó không có nghĩa là bạn ngồi dựa vào cửa sổ hay vì úp mặt vào cửa sổ nà bạn quay lưng đối diện với cửa ra vào phòng.

Ngoài ra, chúng ta nên treo thêm tranh ảnh có nội dung tích cực và các cây cảnh để bàn mang ý nghĩa cát tường để giúp gia chủ thực sự thoải mái, giảm tải stress khi làm việc. Chẳng hạn như cây trầu bà, thường xuân, đỗ quyên, kim tiền, kim ngân, sống đời, hoa hạnh phúc, ngũ da bì…

Lưu ý khi bài trí mặt bàn làm việc theo nguyên tắc Tả Thanh Long – bên trái người ngồi đặt cao chồng hồ sơ, giấy tờ, sách…còn Hữu Bạch Hổ – bên phải người ngồi bày các vật dụng thấp hơn còn khoảng giữa mặt bàn phải luôn thoáng sạch.

Còn theo tử vi phong thủy cho 12 con giáp để khai vận tài lộc và thăng tiến sự nghiệp trong năm 2022 thì chúng ta bài trí như sau:

– Các cá nhân có tuổi thân, tý, thìn đặt tượng NGƯU khai lộc là hình tượng chú trâu nằm trên tiền vàng bạc châu báu bày bên tay phải người ngồi làm việc.

– Các cá nhân có tuổi dần, ngọ, tuất đặt tượng tam dương khai thái là hình tượng HỔ khai phú quý là hình tượng chú hổ nằm trên tiền vàng bạc châu báu bày bên tay phải người ngồi làm việc.

– Các cá nhân tuổi hợi , mão , mùi nên đặt bộ tượng Tam DƯƠNG khai thái 3 chú dê nằm trên tiền bày bên tay phải người ngồi làm việc.

– Các cặp đôi tuổi tị, dậu, sửu nên đặt bộ tượng đặt tượng NGƯU khai lộc hình tượng chú trâu nằm trên tiền vàng bạc châu báu bày bên tay phải người ngồi làm việc.

chuyen gia mach cach don dep nha cua don nam nham dan tranh pham dai ky ruoc loc ve nha 5 toi ky khi bo tri phong thuy phong lam viec ai m 1642908458 227 width600height450

Bàn làm việc nên kê ở gần cửa sổ, nơi có thể nhìn ra không gian phía ngoài thoáng đãng giúp cho công danh sự nghiệp của gia chủ sáng sủa, thăng tiến bừng bừng.

3. Dọn dẹp không gian phòng bếp

Để nhà bếp trở nên thoáng đãng, sạch sẽ và chuẩn phong thủy, trước tiên, gia chủ nên lưu ý không treo các vật dụng sắc nhọn trên tường như dao, kéo, bào lộ ra ngoài… Các vật dụng này vô hình trung trở thành những sát khí, khiến vận khí trong nhà xấu đi, các thành viên dễ nảy sinh cãi cọ, mâu thuẫn. Tối kị để dao kéo thẳng ngay dưới gầm bếp hay treo dắt dao kéo sau lưng bếp nấu.

Dưới gầm bếp, thẳng trên bếp, phía dưới ban thờ Táo Quân, phía trên ban thờ Táo Quân tuyệt đối không để bất kỳ chất lỏng nào, không để dao kéo, tất nhiên đại kỵ ban thờ thẳng chậu rửa. Tính bếp và ban Táo Quân là trung tâm thì bán kính 80 cm tuyệt đối tránh xa mọi chất lỏng.

Chú ý khoảng cách giữa bếp và chậu rửa hay trang táo quân và các chất lỏng không đủ 80 cm thì phải sử dụng cây xanh trồng cạn chặn ở giữa như chậu cây nhỏ ngũ da bì, kim ngân, kim tiền…

chuyen gia mach cach don dep nha cua don nam nham dan tranh pham dai ky ruoc loc ve nha 1379574795 1 1642908155 727 width500height339

Để nhà bếp trở nên thoáng đãng, sạch sẽ và chuẩn phong thủy, trước tiên, gia chủ nên lưu ý không treo các vật dụng sắc nhọn trên tường như dao, kéo, bào lộ ra ngoài…

4. Dọn dẹp không gian phòng ngủ

Không gian phòng ngủ là nơi các thành viên gia đình dành nhiều thời gian ở đây nhất 1/3 thời gian trong cuộc đời. Các cặp vợ chồng đang khao khát có con cái thì trang trí trong phòng những biểu trưng mà hợp với mọi người và hợp mọi năm như hình ảnh các em bé treo trên tường, cặp đôi kỳ lân tống tử là hình tượng 2 chú kỳ lân trên lưng cõng các em bé đáng yêu bé trai cưỡi kỳ lân đực bên tay trái đầu giường, bé gái cưỡi kỳ lân cái bày bên tay phải đầu giường.

Còn theo tử vi phong thủy cho 12 con giáp để tính riêng phù hợp trong năm 2022 Nhâm Dần khai cung tử tức mạnh hơn thì chi tiết đó là:

– Các cặp đôi tuổi thân, tý, thìn đặt tượng tam ngưu khai lộc là hình tượng 3 chú trâu bày bên tay phải đối với người nằm ngủ trên giường.

– Các cặp đôi tuổi dần, ngọ, tuất đặt tượng tam dương khai thái là hình tượng 3 chú dê bày bên tay phải đối với người nằm ngủ trên giường.

– Các cặp đôi tuổi hợi , mão , mùi nên đặt bộ tượng tam dương khai thái là hình tượng 3 chú dê bày bên tay phải đối với người nằm ngủ trên giường.

– Các cặp đôi tuổi tị, dậu, sửu nên đặt bộ tượng đặt tượng tam ngưu khai lộc bày bên tay phải đối với người nằm ngủ trên giường.

Cần chú ý nếu trong năm cũ 2021, vận khí của bạn khá tốt thì chỉ nên lau dọn giường ngủ sạch sẽ, tuyệt đối không xê dịch giường nhất là đầu giường.

Ngược lại, năm cũ đã qua mà vận khí của mọi người xấu không thuận lợi, mọi người có thể nhấc cả đầu giường ra, lau dọn thật sạch sẽ rồi kê vào như cũ để chào đón một năm tốt đẹp hơn.

chuyen gia mach cach don dep nha cua don nam nham dan tranh pham dai ky ruoc loc ve nha luu y 5 cach trang tri phong ngu dam bao giac ngu 1642908155 96 width600height375

Không gian phòng ngủ là nơi các thành viên gia đình dành nhiều thời gian ở đây nhất 1/3 thời gian trong cuộc đời.

Phòng ngủ mọi người cũng hay để két sắt. Nhiều người thường quên bao sái lau két sắt điều này ảnh hưởng không tốt đến tài khí. Theo thuyết cổ, nơi nào chứa nhiều tiền đồng, nhiều hơi kim loại là nơi Thần Tài ngự ngủ về đêm nên mọi người chỉ được lau dọn két tầm chiều muộn trước 20h (không lau dọn két ban ngày). Ở trong két sắt tránh để các linh thú như tỳ hưu, cóc 3 chân, long quy, kỳ lân… Linh thú bị nhốt trong két, bế khí không tốt cho gia chủ.

Chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà cũng khuyên rằng, việc dọn dẹp sạch sẽ nhà cửa không phạm phong thủy sẽ mang lại sinh khí. Ngôi nhà thiếu sinh khí khiến gia chủ luôn cảm thấy ngột ngạt, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống. Bởi vậy, để tăng sinh khí cho ngôi nhà trong năm mới, các gia đình nên bài trí thêm nhiều chậu cây cảnh, bonsai đẹp. Ngoài cây đào, cây mai, cây quất… có thể bài trí các cây kim tiền, hoa cúc vàng, đỗ quyên, hoa đồng tiền…

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cach-don-dep-nha-cua-don-nam-nham-dan-tranh-pham-d…Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cach-don-dep-nha-cua-don-nam-nham-dan-tranh-pham-dai-ky-ruoc-loc-ve-nha-d299554.html

1621338763 753 thumbnail width640height480

Có một lối đi “lệch” từ cửa chính vào phòng khách là tốt nhất để tránh sát khí từ bên ngoài xông thẳng vào nhà.

Phong thủy nhà ở

Theo Hồng Nhung (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Trích nguồn: VietBonsai
Danh mục: Phong Thuỷ

Phạm Quốc Thể

Hội viên hội sinh vật cảnh Việt Nam
Back to top button